Zới Trẻ

Những điều Quận 3 chưa kể

Sài Gòn Của Tôi

Đăng lúc 16:02 | 03/09/2019

Người ta nói quận 3 sắp có công viên, còn sắp là khi nào thì người ta không nói, còn dân quận 3 thì vẫn phải qua quận 10, quận 1, Tân Bình chơi công viên ké.


1. Với diện tích vỏn vẹn khoảng 5km2, nhưng quận 3 lại là quận có số đèn đỏ nhiều nhất nhì Sài Gòn, có khi 2 cây cách nhau chưa tới 100m.

2. Cái gì gắn với chữ Thành phố, cái đó gần như 96,69% nó sẽ nằm ở quận 3, còn không thì để đến được chỗ đó, bạn sẽ phải đi ngang qua quận 3.

3. Sống ở quận 3 là phải biết những danh xưng huyền thoại như ga Sài Gòn, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, cư xá Đô Thành, chợ Vườn Chuối hay kho vũ khí trên đường Nguyễn Đình Chiểu.

4. Nếu có cái gì ở quận 3 nhiều hơn số đèn đỏ, thì chắc là đường 1 chiều, có câu “Sai một li, đi 2 quận”.

5. Tên Hồ Con Rùa không phải do dưới hồ có rùa mà lấy từ hình ảnh con rùa đỡ bia đá ở ngay gần hồ.

6. Bọn trẻ bây giờ chỉ biết Hồng Bàng, Phan Văn Trị, Thị Nghè, chỉ có dân quận 3 lâu năm mới biết những huyền thoại ở Tú Xương.

7. Quán café Cheo Leo là một trong những quán café lâu đời nhất quận 3, và là quán café vợt lâu đời nhất quận 3.

8. Đường ở quận 3, có những con đường rộng 4 5 làn xe, nhưng cũng có khi chỉ là con hẻm được đặt tên đường, và ngắn hơn cả đường hẻm ở mấy quận khác.

9. 

10. Nhiều đứa tới giờ vẫn nghĩ công viên Lê Văn Tám là của quận 3.

11. Kẹt xe ở Điện Biên Phủ thật ra không quá lâu, cũng không khó chịu, cái người ta khó chịu là cả ngày không có lúc nào nó không kẹt thôi.

12. Sở dĩ người ta nói dân quận 3 toàn richkid, vì ở quận 3 nếu không phải đất công thì chắc chắn cũng đã được thuê kinh doanh, còn nhà nào không làm gì cả thì chắc chắn toàn biệt thự hoặc nhà lầu và trong nhà có ôtô.

13. Là quận xanh nhất Sài Gòn, tạo cảm giác hít thở không khí trong lành pha chút âm thanh thân thương của buýt 150.

14. Hễ nhắc tới quận 3 là người ta nhắc tới Điện Biên Phủ, còn hình ảnh đại diện là đèn giao thông.

15. Ra đường về đêm thì có phá lấu Kỳ Đồng, ốc Rạch Bùng Binh, lẩu gà Nguyễn Thiện Thuật và 9981 thể loại cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24.

16. Quán ăn ở quận 3 thì nhiều, nhưng quán ngon ở quận 3 thì toàn trong hẻm.

17. Thật ra thì Nguyễn Đình Chiểu có 1 đoạn ngắn là đường 2 chiều.


Sài Gòn Của Tôi

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ