Zới Trẻ

Những bài hát gắn liền với thế hệ 8X, 9X của Vân Quang Long

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 12:43 | 30/12/2020

Nhiều bài hát của Vân Quang Long ở thời kỳ đỉnh cao gắn liền với nhiều khán giả cuối 8X - đầu 9X.


Nhiều ca khúc ở thời kỳ đỉnh cao của Vân Quang Long gắn liền với nhiều người thế hệ 8X, 9X. 

Vân Quang Long (tên thật Lê Quang Hiển) xuất thân trong một gia đình nhà giáo ở Đồng Tháp. Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát đã giúp anh bén duyên với nghệ thuật và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp - khởi đầu là thành viên của nhóm 1088 đình đám một thời. 

Chỉ sau 2 năm, nhóm 1088 tan rã khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, và để lại nhiều tiếc nuối cho người yêu nhạc thế hệ 8X, đầu 9X. Các thành viên bắt đầu tìm những hướng đi riêng. Vân Quang Long lúc này đầu quân về công ty Kim Lợi, kết hợp cùng ca sĩ Cẩm Ly trong nhiều ca khúc, tạo thành cặp đôi ăn ý trên sân khấu ca nhạc thời điểm đó. 

Tại công ty mới, nam ca sĩ trở thành ngôi sao bán đĩa với hàng loạt CD - album rất được giới trẻ thời điểm đó yêu thích. Một số ca khúc nổi bật của Vân Quang Long ở thời điểm này có dấu ấn của Cẩm Ly khi cả hai được xem là cặp bài trùng, được lòng khán giả.

Thư cuối - bài hát chủ đạo trong album CD đầu tay của Vân Quang sau khi tách solo, trở thành hit ngay lập tức sau khi ra mắt. Trước đó, anh từng mất 6 tháng trong phòng thu để những sản phẩm hoàn hảo nhất đến tới tay khán giả. Chỉ trong thời gian ngắn, album bán hết sạch trên các kệ đĩa (Nguồn: YouTube Thơ Phạm Văn)

Vì cùng thuộc Kim Lợi nên sự nghiệp của Vân Quang Long có khá nhiều dấu ấn của nữ ca sĩ Cẩm Ly. Bản song ca "Nợ duyên" kết hợp cùng giọng ca đàn chị tạo nên cú bứt phá cho Vân Quang Long. (Nguồn POPS Music)

MV Bởi tin lời thề - Nguồn: Nhạc sĩ Thái Khang

Ngày mưa thôi rơi (Nguồn: POPS Music)

Phút biệt ly (Nguồn: POPS Music)


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ