Zới Trẻ

Nhật Bản cho ra mắt video giọng nam giúp phụ nữ tránh bị quấy rầy

Vũ Nguyễn (theo Sora News 24)

Đăng lúc 17:21 | 26/03/2021

Ban nhạc Golden Bomber (Nhật Bản) đã phát hành một video thu lại giọng nói nam giới, để hỗ trợ những phụ nữ sống một mình có thể tránh khỏi phiền phức, hay bị đeo bám.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố năm 2015, tỉ lệ nữ giới chưa kết hôn ở độ tuổi 50 ở nước này vào khoảng 14,06%. Nghĩa là, cứ 7 phụ nữ sẽ có một người chưa lập gia đình. 

Thế nên, với lượng phụ nữ chưa lập gia đình ở mức cao, khó tránh khỏi nguy cơ bị quấy rối bởi những kẻ biến thái, kỳ quặc. Golden Bomber - một nhóm nhạc Nhật Bản đã có một ý tưởng giúp đỡ các đối tượng độc thân này thêm một "vũ khí" vô hình trong việc phòng vệ bản thân, có thể sử dụng với chi phí gần như bằng 0. 

Các thành viên nhóm Golden Bomber.


Theo đó, Golden Bomber đã phát hành sản phẩm độc đáo của mình thông qua kênh YouTube riêng, là tuyển tập những video thu lại giọng nam, vô cùng hữu ích. 

Đoạn video dài khoảng 6 phút, gồm những câu nói được Kiryuin- giọng ca chính của nhóm đọc lên theo cách phù hợp và tự nhiên nhất có thể. Bằng cách này, chị em phụ nữ có thể tránh khỏi những rắc rối đến từ phía các nguồn gây hại, khi giả vờ bản thân đã có chồng, hoặc bạn trai đang sống cùng.

Mỗi câu nói của đoạn clip này sẽ rất phù hợp với từng ngữ cảnh trong một buổi hội thoại, có thể áp dụng rộng rãi. 

Những câu nói được ghi âm này sẽ hỗ trợ phụ nữ độc thân tránh khỏi bị làm phiền những khi không muốn tiếp xúc, hạn chế rủi ro gặp nguy hiểm.

Ví dụ như muốn nói theo phong cách bình tĩnh, lịch sự: "Xin chào. Tôi xin lỗi, khônq quan tâm. Tạm biệt". Hoặc cường độ tăng dần vì giận dữ như: "Huh? Bạn định bấm chuông cửa của tôi để làm cái quái gì vậy? Đừng quay lại đây nữa!". 

Ngoài ra, có nhiều câu nói thể hiện các phong cách, chủ đề khác nhau như "phiên bản đe dọa", "bạn trai tức giận", "bạn trai ghen tuông"... 

Thậm chí, đoạn video còn chứa cả giọng nói khi bạn đang trong trường hợp chờ đợi shipper đến giao hàng. Nếu cảm thấy không tiện mở cửa, hãy bật đến khúc: "Xin chào. Vui lòng đặt nó xuống trước cửa. Vâng đúng vậy". 

Ngoài ra, một bộ sưu tập những câu nói ngắn ngủn với tông giọng trầm của nam giới có thể giúp các chị, các cô trong một số trường hợp xảy ra ở cuộc sống thường thức như: "Đúng", "Sai", "Vui lòng giúp tôi cái đó", "Vâng ạ", "Tạm biệt"... 


Vũ Nguyễn (theo Sora News 24)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ