Zới Trẻ

Người phụ nữ mang thai hộ cho con trai ở tuổi 61

Vũ Nguyễn (theo BUSINESS INSIDER)

Đăng lúc 08:55 | 02/05/2021

Một người phụ nữ Mỹ đã làm tất cả để con mình hạnh phúc, kể cả mang thai ở tuổi 61 đứa bé đầu lòng của con mình.

Bà Cecile Eledge (61 tuổi) quyết định mang thai hộ cho con trai và bạn đời đồng tính, bất chấp những lời dèm pha của người đời và tình hình sức khoẻ ít nhiều vấn đề của mình. 

Con trai bà là Matthew Eledge (34 tuổi) đã kết hôn với Elliot Dougherty (31 tuổi) vào năm 2015. Cuộc sống của cả hai không chỉ toàn màu hồng, phải đối diện với nhiều thử thách trong công việc khi công khai tình trạng hôn nhân. 

Hôn nhân của Matthew và Elliot không hoàn toàn màu hồng dù được chứng nhận kết hôn hợp pháp.


Vượt qua hết thảy, vài năm trở lại đây, Matthew và Elliot bắt đầu tìm hiểu phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) để có một em bé. Vì muốn có sự kết nối di truyền ở cả hai người cha, chị gái Elliot đã hiến trứng còn tinh trùng là của Matthew. 

Tuy nhiên, khó khăn bủa vây khi một người tình nguyện mang thai hộ - bạn thân của Matthew gặp vấn đề sức khoẻ. Còn chị gái của Elliot cũng không thể giúp gì các em khi vừa lập gia đình. Mọi vấn đề đã được giải quyết khi bà Cecile thông báo sẽ hỗ trợ cặp đôi mang thai đứa bé đầu lòng của họ. 

Bà Cecile đã có một quyết định khiến ai nấy đều bất ngờ: mang thai hộ cho con trai.

Cecile nói với Insider: “Suy nghĩ ấy chưa bao giờ thực sự xuất hiện trong tâm trí tôi cho đến khi Matthew kể về việc thằng bé phải vật lộn với người thay thế ban đầu như thế nào. Tôi chỉ có bản năng của một người mẹ và tôi nghĩ tại sao tôi không làm điều đó? Tôi khỏe mạnh và tôi sẽ làm mọi thứ tôi có thể".

Matthew chia sẻ: “Tôi và bạn đời của mình chưa bao giờ đoán trước được đó là mẹ tôi. Chúng tôi không nghĩ rằng đó là một lựa chọn. Chúng tôi cũng chưa bao giờ nghe nói về một câu chuyện tương tự xảy ra trên thế giới. Và thậm chí, mẹ tôi đã mãn kinh."

Người phụ nữ 61 tuổi gặp không ít khó khăn khi mang thai đứa bé.


Cậu con trai nhớ lại ngày tháng thực hiện các bước đầu của IVF, bác sĩ đã kiểm tra sức khoẻ của bà Cecile rất kỹ càng. Thế nhưng, hành trình mang thai hộ của bà Cecile không mấy suôn sẻ khi bà bị nghén và cả động thai. 

Đồng hành cùng Cecile có cả chồng, Matthew và bạn đời của mình từ giai đoạn đầu đến lúc vô phòng sinh. Tất nhiên, ai nấy đều bối rối trước tình cảnh mà mọi người đang ở trong đó. "Một khi đã đưa ra quyết định, tôi không bao giờ nhìn lại", bà chia sẻ với Business Insider. 

Bà Cecile sinh thường tự nhiên với sự chứng kiến của chồng, Matthew và bạn đời Elliot. Mọi người đều khóc khi đứa trẻ cất tiếng khóc đầu đời. 

Gia đình luôn ở cạnh hỗ trợ bà ngoại trong lúc "vượt cạn".
Từng khoảnh khắc được ghi lại đánh dấu cột mốc đáng nhớ sự xuất hiện của con gái đầu lòng.
Ai nấy đều ngỡ ngàng và hạnh phúc tột cùng...
... sau bao nỗ lực để có em bé.

Matthew cho hay: "Đó là một sự nỗ lực tuyệt vời để đưa một đứa trẻ đến thế giới. Khi chúng tôi nghe thấy tiếng khóc của con, tôi biết mình đã biến ước mơ thành hiện thực. Mọi thứ dường như được gỡ bỏ mọi thử thách".

Câu chuyện của Matthew và Elliot đã được cả thế giới biết đến. Thế nhưng, chính quyền nơi họ sinh sống cũng chỉ mới thông qua luật cho phép các cặp đôi đồng tính nhận con nuôi hợp pháp.


Vũ Nguyễn (theo BUSINESS INSIDER)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ