Zới Trẻ

Ngày đầu con đi học mẫu giáo: Mẹ trèo lên xe máy rình qua bờ tường, bố khóc nấc vì xa... mấy tiếng chưa gặp

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:32 | 08/09/2020

Lần đầu tiên đưa con đến trường là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của nhiều ông bố, bà mẹ bởi đấy là giây phút đánh dấu cột mốc quan trọng trong đời của một đứa trẻ.

Một mùa tựu trường mới đã về, hàng triệu học sinh trên khắp cả nước lại bắt đầu nhộn nhịp, "khăn gói quả mướp" để hòa vào không khí của những ngày đầu năm học mới. Trường mới, lớp mới, cô giáo, thầy cô cũng mới tuốt - đôi lúc khiến một đứa trẻ nhút nhát cảm thấy lạc lõng, sợ hãi, nhất là những em vẫn còn trong giai đoạn "mầm non của đất nước". Bé dạn dĩ thì bịn rịn chào bố tạm biệt mẹ để vào học, bé có tâm lý dễ xúc động hơn thì nước mắt ngắn nước mắt dài, thậm chí khóc ré lên chỉ để... đòi về. 

Đôi lúc, cũng vì những cảm xúc đó mà khiến cho nhiều bố mẹ thấp thỏm, lo lắng hơn, chẳng muốn xa rời đứa con bé bỏng, dù trước đó đã tính toán đủ đường để con nhập học. Như mới đây, hàng loạt các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh những người mẹ trèo lên yên xe máy để rình, ngó vào lớp học của con qua bờ tường trường mầm non. 

Lấp ló nơi bờ tường trường mầm non vì sợ con phát hiện mình đang dõi theo, những bà mẹ này khiến nhiều người vừa thương vừa trách. Thương cho cảm xúc mẫu tử, trách vì lòng yêu con quá lớn...

Bức ảnh trở nên lan tỏa rộng khắp trên mạng xã hội khi "đụng" trúng tâm lý của nhiều người, nhất là những ai đang có con nhỏ học mầm non. Một cư dân mạng bày tỏ: "Ai làm mẹ, làm bố mới hiểu được cảnh này. Cảm xúc mà nhìn con mình rời xa vòng tay chỉ nửa bước thôi mà bứt rứt khó tả, lo lắng kinh khủng, chẳng biết cô giáo sẽ chăm con tốt không, có đánh đòn "cục cưng" không...". 

Hoặc ở một chia sẻ khác, cư dân mạng này cho biết: "Mình đưa con đến trường xong là quay mặt hẳn, chẳng dám ló mặt ngoảnh lại để con thấy lại sợ hai mẹ con không dứt được. Không cho con đi học thì sợ bé sau này khó hòa nhập được với mọi người. Cho con đi học thì trăm bề sợ hãi, bồn chồn chẳng yên đấy". 

Tưởng chừng chỉ có những "chị mẹ" mít ướt sẽ có những cách hành xử như vậy, nào ngờ, một ông bố yêu con quá đã trở thành tâm điểm vài ngày gần đây. Đó là một ông bố trẻ quá nhớ con gái vừa gửi ở trường mầm non, đến nỗi suốt chặng đường từ trường về nhà, vẫn luôn tay quệt vội những giọt nước mắt vì rấm rứt khóc. Thậm chí bà mẹ phải đến nhà trẻ xin đón con về sớm, để hai bố con mau chóng được... đoàn tụ.

Về đến nhà, theo dõi con qua camera nhưng vẫn không thể ngừng sụt sùi...
Khi thấy con gái khóc, nước mắt người bố tình cảm này lại thêm ràn rụa.

>> Xem thêm: Cười xỉu loạt ảnh 'Tôi là ai và đây là đâu?' ngày khai giảng năm học mới


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ