Zới Trẻ

Ngắm vẻ đẹp 'Vườn của biển' ở Phú Yên

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:57 | 12/06/2020

Mỗi khi thủy triều rút, rặng san hô sát bờ biển ở Hòn Yến nổi lên trên mặt nước đầy sắc màu lung linh, ảo diệu khiến nhiều người xuýt xoa.

"Vườn của biển" là tên một bộ ảnh được nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân chụp tại bãi san hô cạn thuộc Hòn Yến (xã An Hoà, huyện Tuy An, Phú Yên). Ở đây, mỗi khi thủy triều rút, rặng san hô sát bờ nổi lên trên mặt nước đầy sắc màu đẹp lung linh, ảo diệu. 

 Bãi san hô cạn tại Hòn Yến trở thành nguồn cảm hứng để anh Cao Kỳ Nhân sáng tác những bức ảnh tuyệt đẹp.

Bộ ảnh được anh Cao Kỳ Nhân đăng trên fanpage chuyên về du lịch và được nhiều người chia sẻ. Nhiều bạn trẻ "kháo" nhau cách đi đến nơi để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên này. Điều đó khiến cho chủ nhân bộ ảnh cũng rất lo ngại, vì sợ một số người vô ý thức sẽ khiến vẻ đẹp nơi đây "biến mất", không còn giữ được nét hoang sơ, kỳ ảo vốn có. Vì vậy, anh Kỳ Nhân mong rằng, những ai thực sự đến vì lòng yêu thiên nhiên thì "đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân".

 Quần thể Hòn Yến được công nhận là Di tích Danh thắng cấp quốc gia vào tháng 4-2018.
 Sắc màu rực rỡ của những cụm san hô khiến vẻ đẹp nơi đây xao động lòng người.
 Thế nhưng không phải lúc nào đến Hòn Yến, khách du lịch cũng có thể ngắm nhìn san hô cạn.
 Mọi người đến chiêm ngưỡng, tuyệt đối không ngắt nhánh, bẻ cành san hô nhé.
 Hãy cẩn thận trong từng bước chân của bạn để tránh tổn hại đến san hô lẫn bản thân mình.
 Vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh" giờ đây còn có "hoa đá trên biển" nữa đấy!

Hòn Yến cách trung tâm thành phố Tuy Hoà 30 km về hướng Đông Bắc. Muốn đến đây, đường đi không quá khó khăn, nhất là với dân phượt. Từ Quốc lộ 1A, bạn đi về hướng Bắc 15 km đến ngã ba Phú Điềm, rẽ phải theo đường bê-tông đến làng Nhơn Hội. Hoặc, bạn có thể đi theo đường Lê Duẩn trong thành phố, sẽ gặp nhiều biển báo chỉ dẫn đến Hòn Yến. 

Tuy nhiên để thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp của Hòn Yến, người dân địa phương mách nên đi vào những buổi chiều đầu tháng hoặc giữa tháng âm lịch. Khi ấy, con nước sẽ xuống và kéo dài trong 2 - 3 ngày. Nếu bỏ lỡ, bạn đành phải chờ thêm nửa tháng mới có thể ngắm san hô trên cạn.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ