Zới Trẻ

Netizen rầm rộ sáng tác tranh vẽ 'siêu anh hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh

Thụy Hương

Đăng lúc 11:10 | 01/03/2021

'Siêu anh hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh được nhiều người tán thưởng, cảm kích sau khi cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 của một chung cư tại Hà Nội.

Chiều 28-2, một thanh niên đã làm dậy sóng dân mạng Việt Nam khi dũng cảm dùng tay trần để cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Q.Thanh Xuân, Hà Nội). Anh tên thật là Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi. 

Hành động trong khoảnh khắc ấy đã giúp anh được ưu ái có thêm thật nhiều tên gọi khác nữa là "anh hùng", "siêu anh hùng", "người hùng"... Chẳng ai ngờ, một người đàn ông bình thường đã chiến thắng mọi định luật vật lý để đón lấy đứa trẻ đang rơi từ trên cao xuống với một vận tốc kinh khủng. 

Sau việc làm đầy nhân văn của Nguyễn Ngọc Mạnh, truyền thông trong nước đã nhanh chóng đưa tin liên tục, gửi lời cảm ơn, tri ân đến anh - một người tốt giữa đời thường. Dân mạng cũng truyền tay nhau hình ảnh, tin tức về anh như tấm gương sáng về sự dũng cảm, nhanh trí. Trong đó, không ít hình, tranh vẽ được liên tục cập nhật, thu hút sự chú ý đông đảo của mọi người.

Trên tài khoản của họa sĩ Thăng Fly, hình vẽ của anh dành đến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh được hơn 40 nghìn lượt tương tác. (Ảnh Thăng Fly)
(Ảnh Anbecks)
Siêu anh hùng của em - Tranh:KoDuBua/Tuổi Trẻ Cười
Tranh vẽ của họa sĩ LOOK.

Qua câu chuyện của anh Ngọc Mạnh, ai nấy đều thêm tin tưởng hơn về lòng nhân ái và sự dũng cảm không vụ lợi vẫn luôn tồn tại trong cộng đồng. Họ là những "anh hùng" ẩn mình, đã - đang và sẽ luôn xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong đời sống thường nhật.

Hiện tại, ngôi nhà của anh Mạnh đang đón rất nhiều người thân và các cơ quan thông tấn báo chí tìm đến.Thụy Hương

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ