Zới Trẻ

Nên hay đừng nên làm theo Đen Vâu?

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 13:05 | 27/12/2020

Đen Vâu bất ngờ được cư dân mạng réo tên cho danh hiệu 'chàng trai vàng trong làng rủ rê'.


Đen Vâu vốn là một rapper đậm chất thơ trong từng sáng tác. Thế nên, sản phẩm âm nhạc của anh chàng dễ dàng chạm vào trái tim của nhiều người trẻ, hút hàng chục triệu lượt nghe mỗi khi ra mắt bài mới. Trước đây, Đen Vâu từng là "thánh đoán đề" khi các bài hát từng vô tình "trúng tủ" đề thi Văn ở kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, nếu xâu chuỗi lại những sáng tác của Đen Vâu, có đến 3 ca khúc tính đến hiện tại thể hiện mạnh mẽ tính cách "khoái rủ rê" đấy nhé. Vì vậy mà mới đây, Đen Vâu đã được dân mạng phong tặng là "chàng trai vàng trong làng rủ rê". 

Rủ Linh Cáo đi trốn

Này nhé, năm 2014 - Đen Vâu quen Linh Cáo qua một diễn đàn và viết ca khúc "Đưa nhau đi trốn" để cô thể hiện. Cả hai thu âm bài hát này ở hai nơi: Đen lúc này vẫn còn sinh sống tại Quảng Ninh, còn Linh Cáo ở Huế. Bài hát nhanh chóng trở thành hit và đưa tên tuổi Đen Vâu dần thoát ra khỏi giới underground. 

Mở đầu "Đưa nhau đi trốn" là thực tại của một cô gái trẻ đang sống trong hoàn cảnh khá tệ được chàng trai rủ rê... đi trốn.

"Bố em hút rất nhiều thuốc/Mẹ em khóc mắt lệ nhoà/Bố anh thì đi lại còn mẹ anh gọi điện thoại đến từng nhà/Nhiều ngày rồi mình không về, không liên lạc được gì cả/Chỉ vỏn vẹn mảnh giấy "đừng lo, đêm nay con đi chơi xa.

Em ơi đi trốn với anh/Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh/Chạy con xe anh chở em tròng trành.Mình phóng tầm mắt ngắm chân trời mới toanh"


"Mời mọc" Phương Anh Đào bỏ việc đi... chill

Rủ rê Linh Cáo đi trốn cho đã, Đen Vâu lại tiếp tục "mời mọc" Phương Anh Đào bỏ việc trong "Bài này chill phết" kết hợp cùng Min. 

Nghỉ xả hơi vào lúc vừa có tiền thì quả là "chill phết". Bởi nhìn vẻ mặt bung xoã, thoải mái hết cỡ Phương Anh Đào là đủ hiểu cô đã rũ sạch mọi âu lo, áp lực từ văn phòng để cùng vui với bè bạn. Lần này, anh chàng còn rủ rê thêm Hùng Nguyễn, Trung Nâu, Linh Tnx... cùng gia nhập "hội bỏ phố về quê", tránh xa mọi ồn và đông đúc. 

"Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau" từng trở thành câu nói viral được nhiều người trẻ yêu thích.

Thậm chí, ca khúc này còn có một đoạn rap từng được viral đến mức đi đến đâu cũng thấy người trẻ nghêu ngao, chọc đùa nhau rằng: "Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau/Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau".

Lôi kéo JustaTee "đi về nhà"

Rồi thì cũng đến ngày Đen Vâu cũng phải "đi về nhà" thôi khi đã rủ rê hết nam thanh đến nữ tú đi chơi lòng vòng rồi. Nhưng về nhà một mình thì hơi chán, anh chàng quyết lôi kéo thêm JustaTee. Theo thông điệp bài hát thì có thành công hay thất bài thì cứ "đi về nhà" là ổn thoả cả. 

JustaTee được Đen Vâu rủ rê "đi về nhà".

"Hạnh phúc, đi về nhà/Cô đơn, đi về nhà/Thành công, đi về nhà/Thất bại, đi về nhà/Mệt quá, đi về nhà/Mông lung, đi về nhà/Chênh vênh, đi về nhà/Không có việc gì, vậy thì đi về nhà/Không có việc gì, vậy thì đi về nhà/Đi về nhà, đi về nhà"

Ca khúc nhanh chóng leo Top 1 trending YouTube chỉ sau vài ngày phát hành. Hiện tại, trước sức ép của "Chúng ta của hiện tại" đến từ Sơn Tùng M-TP, sản phẩm của Đen Vâu tạm lùi một bước. 

Với những màn rủ rê đạt cả chục triệu view như Đen Vâu quả là "hiếm có" trong Vbiz khi thường đa phần chỉ toàn là các bản ballad. Tuy các pha rủ rê này có phần muốn thoát khỏi thực tại gò bó, nhưng hình ảnh và thông điệp truyền tải vẫn rất nhân văn, tích cực nên Đen Vâu đã được yêu thích lại càng được ủng hộ nhiệt tình. 


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

    14/10/2021 11:55