Zới Trẻ

Nam sinh xúc động khi bắt gặp hình ảnh đẹp trên Xa lộ Hà Nội

An Nguyên

Đăng lúc 14:55 | 28/03/2022

Cúi xuống đi giày cho một người khuyết tật bán hàng rong, cô gái trẻ đem đến câu chuyện cảm động, lan truyền rộng khắp mạng xã hội.

Mới đây, một câu chuyện vô cùng xúc động người lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lượt "thả tim" từ dân mạng. Theo đó, Huy Huỳnh - nam sinh trường Đại học Văn Hiến (TP. HCM) đã chứng kiến một hình ảnh ấm lòng diễn ra trên Xa lộ Hà Nội khiến cậu bạn bật khóc.

Bài đăng kèm hình ảnh cô gái trẻ ngồi lọ mọ đi giày cho người bán hàng rong bị khuyết tật thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác trên khắp các diễn đàn cộng đồng lớn nhỏ lẫn trang cá nhân của chủ bài đăng.

Hình ảnh đẹp được lan truyền rộng khắp mang theo tinh thần tích cực, ấm áp. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, tác giả đã đăng tải chia sẻ rằng: "Tôi đã khóc! 12 giờ 45 phút trên Xa lộ Hà Nội, với cái nắng chói chang. Tôi bắt gặp một khoảnh khắc ấm lòng. Một chị gái thấy một anh bán hàng rong khuyết tật mang trên chân một đôi Thượng Đình cũ (có thể nói là rách nát). Chị gái đã dừng xe lại, cởi đôi giày mình mang trên chân (rất mới), cúi xuống mang giày cho anh bán hàng rong. 

Chị không ngại đi chân đất với cái nóng khắc nghiệt của mùa hè. Sau khi người bên đường thấy khoảnh khắc đẹp đẽ ấy, họ đã mua hàng cho anh. Tôi đã chụp được bức ảnh đẹp nhất của ngày hôm nay, mặc dù vẫn chưa được sự cho phép của chị. Tôi vô cùng hâm mộ và cảm ơn chị. Nếu chị có thấy những bức ảnh này, mong chị đừng giận em nhe". 

Cô gái trẻ cúi xuống đi giày cho người khuyết tật giữa trưa nắng. (Nguồn: Huy Hoàng)

Phía dưới bài đăng, rất nhiều bình luận đã được gửi đến, khen ngợi hành động của người phụ nữ trẻ. Tuy nhiên, không ít ý kiến trái chiều cũng đã "nổ" ra khi nghi ngờ lòng tốt bị đặt nhầm chỗ, thậm chí cho rằng "làm màu". Một tài khoản thông tin, những người ăn xin hoặc buôn bán hàng rong dọc Xa lộ Hà Nội thường bị các đối tượng chăn dắt quản lý, nên việc "cho tiền" là điều không nên để tránh tiếp tay. 

Dù vậy, khá nhiều netizen đã phản bác lại điều trên, khẳng định hành động này rất đáng quý thay vì có những chỉ trích không đáng có, bởi đây là một câu chuyện nhân văn, dễ thương, nhất là khi lòng tốt, sự nhân ái đang rất cần được lan tỏa rộng khắp trong xã hội hiện tại. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18