Zới Trẻ

Messi và tuổi thiếu niên đầy rực rỡ ở Barcelona

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 11:20 | 06/08/2021

Từ một lời khen của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, Messi tin rằng mình là thiên tài thực sự và trở thành nhân tố nổi bật tại Barcelona từ những ngày niên thiếu.

Năm 2000, cậu bé Messi 13 tuổi rời quê hương Argentina để đến với Barcelona (Tây Ban Nha). Hết lòng hết dạ chỉ 1 CLB duy nhất, Messi trở thành 1 biểu tượng trung thành trong làng bóng đá. Ở tuổi 34, nam cầu thủ không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo CLB và quyết định rời khỏi Barca sau 21 năm gắn bó. 

Messi luôn là tâm điểm khi còn là một thiếu niên ở Barca, không chỉ bởi tài năng mà ngoại hình nhỏ bé khác thường của mình.

Trở lại thập niên của những năm 2000, Messi khi đó vẫn là cậu bé thiếu hụt hoormone tăng trưởng, phải tìm cách để hỗ trợ tài chính bởi gia đình không đủ điều kiện. Ở tuổi thiếu niên, trong khi những đứa trẻ trong đội bóng thường cao khoảng 1,7m thì Messi chỉ hơn 1,5m. Cậu bé trở thành ngoại lệ duy nhất tại môi trường mới ở các đội trẻ của Barca. 

Tại đây, Messi luôn là "cái gai" trong mắt nhiều đồng đội cũ khi thể hiện tài năng vượt trội. Thông thường, các học viên được dạy chỉ dùng 1 hoặc 2 chạm để dẫn bóng thật nhanh, nhưng Messi thì không. Cậu bé dùng tới 4 hoặc 5 chạm với tốc độ giữ nguyên, cướp được bóng trong điều kiện bất lợi.

Cậu bé sớm bộc lộ năng khiếu với tốc độ và kỹ thuật vượt trội so với cầu thủ cùng lứa.
Từ những đội trẻ, Messi dần tiến lên các đội có level cao hơn những năm sau đó.

Messi năm 2006, khi này đã là một thanh niên 19 tuổi.

Điều đặc biệt, hợp đồng đầu tiên của Messi được viết trên một tờ khăn ăn, không phải là tờ giấy thông thường. Carles Rexach, người quản lý của Barcelona khi đó đã không tìm thấy bất kỳ tờ giấy nào quanh mình khi đó. Ông đành lấy một chiếc khăn ăn cạnh bên, ký hợp đồng với Messi, tạo tiền đề cho 21 năm gắn bó của nam cầu thủ với đội bóng Tây Ban Nha.

Sau tờ khăn ăn này, quyết định ngay thời điểm đó đã tạo ra bước ngoặt cho Messi lẫn Barcelona khi anh cùng đội bóng của mình giành được 10 chức vô địch La Liga, 6 cúp Copa del Reys và 4 chức vô địch Champions League. 

Tờ khăn ăn ghi lại bản hợp đồng của Messi với Barca.

Ở tuổi 17 và 117 ngày vào năm 2004, Messi chính thức ra mắt đội hình chính của Barca, trở thành cầu thủ trẻ tuổi thứ 3 từng chơi cho Barca, và trẻ nhất chơi ở La Liga. Thành tích này sau đó đã bị Bojan Kjkíc phá vỡ vào năm 2007. 

Hiện tại, dù đã quyết định rời Barca sau 21 năm chinh chiến cùng đội bóng Tây Ban Nha, Messi vẫn chưa có động thái nào với bến dừng chân mới. Ở tuổi 34, nhiều người hâm mộ vẫn muốn nhìn thấy anh cống hiến và chơi bóng.

Messi từ một cậu bé nghèo ở Argentina trở thành một cầu thủ vĩ đại ở Barcelona từ lời khen của huyền thoại Diego Maradona. 


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ