Zới Trẻ

Mẹ bật khóc khi dạy con tập viết, dân mạng thi nhau thả 'haha'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:39 | 21/10/2020

Thấy mẹ khóc vì bất lực khi dạy mình tập viết, bé Thiên Bảo (5 tuổi) cảm giác tủi thân và khóc theo.

Trong video, người mẹ ở thị trấn Bảo Định (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) bật khóc khi dạy con trai tập viết. Dù khóc, nhưng cô vẫn tiếp tục ghi bài và chuyển cho con học. Lúc này, cậu bé thấy tủi thân và khóc theo. Người bố chứng kiến khoảnh khắc dở khóc dở cười này đã quyết định quay lại và đăng tải lên mạng xã hội Weibo.

Theo đó, anh Khương - bố của đứa trẻ cho biết, vợ anh cảm thấy bất lực trước Thiên Bảo - cậu con trai 5 tuổi, khi học viết chữ. Chỉ đơn giản là tạo khoảng cách giữa các chữ cái nhưng Thiên Bảo đã không thể làm được.

Đoạn clip nhanh chóng trở thành "hiện tượng" của mạng xã hội xứ Trung chỉ sau 1 ngày. Hơn 1,7 triệu lượt thích và hàng trăm ngàn lượt bình luận khiến câu chuyện của bà mẹ trẻ đã "nóng" lại thêm "sôi sục". 

Nhiều người đồng cảm và an ủi người mẹ trẻ. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến hùa nhau vào chỉ để thả "ha ha", khiến câu chuyện của mẹ trẻ từ gam màu có phần hơi buồn buồn chuyển sang hài hước không tưởng. 

Người mẹ trẻ bật khóc vì bất lực khi dạy con trai học bài.

Tài khoản Hang Nguyen bình luận: "Dạy con một lúc là la inh ỏi. Ông chồng nghe liền trách, nói với con nhỏ nhẹ thôi. Vậy là tui để ổng vô dạy. Kết quả chưa tới 5 phút miệng ổng còn to hơn tui". 

Tài khoản Minmin đồng cảm: "Thế mới thấy thầy cô kiên nhẫn với con mình đến nhường nào!".

Trong khi đó, tài khoản Hợp Boyka "đổ tội" cho phụ huynh: "Tôi là một thầy giáo, và tôi thấy đa phần phụ huynh dạy không đúng phương pháp nên con cái thường khó hiểu". 

Đây là "vấn đề" của không ít phụ huynh khi đảm trách công việc kèm cặp cho con học bài. Thế nhưng khóc như cô vợ của anh Khương là chuyện hiếm. Tuy lâm vào tình cảnh tréo ngoe như thế này, chắc chắn khi lớn, cậu bé Thiên Bảo có dịp nhìn lại sẽ phải bật cười khanh khách vì đã từng "làm khổ" mẹ đến như vậy.

>> Xem thêm: Mẹ trẻ livestream khóc lóc kiếm con lạc, ai ngờ để quên con tại tiệm tóc mà không nhớ


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51