Zới Trẻ

Màn 'come out' hệ đáng yêu tốn bạc triệu được thả tim rần rần

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:10 | 08/12/2020

Tốn bạc triệu cho màn 'come out' của mình, chàng trai không những được thả tim rần rần mà còn đạt được kết quả như ý muốn.

"Come out" là từ ngữ để diễn tả việc bày tỏ, chia sẻ điều thầm kín của bản thân với người khác. Dần dà, cộng đồng LGBT+ sử dụng từ này nhiều hơn, phổ biến hơn nên thường được người Việt hiểu là "công khai giới tính", "công khai xu hướng tính dục". 

Và theo thời gian, khi xã hội dần cởi mở, ánh nhìn cũng thoải mái hơn với cộng đồng LGBT+ thì nhiều người đã mạnh dạn "công khai" bản ngã của mình. Có nhiều trường hợp, sau khi come out đã trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trong cuộc sống - là hình mẫu được nhiều bạn trẻ noi theo, ngưỡng mộ. 

Mới đây, thêm một câu chuyện come out đã lay động trái tim của nhiều người khi nằm gọn trong "hệ đáng yêu" một cách vô đối. Theo đó, chàng trai đã can đảm thừa nhận xu hướng tính dục của mình - là gay với mẹ bằng cách rất dễ thương, hút lượng lớn sự quan tâm của dân mạng. 

Câu chuyện come out đáng yêu đến mức... liêu xiêu của một cô nàng kể về bạn mình thu hút sự quan tâm lớn của dân mạng. (Nguồn: V.HOÀI ANH) 

Nguyên văn câu chuyện come out như sau: 

"Ngày xưa, mình come out thì đơn giản lắm. Kiểu yêu bạn gái một phát sau 6 tháng thì mình nói thẳng và thành thật với bố mẹ, con thích con gái vậy thôi.

Hôm nay bạn mình nó come out! 

Ngày thường, nó là một đứa không bao giờ mặc áo màu sáng, quanh quẩn đến tận 26 tuổi vẫn chỉ có đen, xanh than với trắng. Thi thoảng có thêm xanh dương nhưng cực ít. Nó quyết định come out sau hơn 9 năm suy nghĩ và điều nó làm là mua 1 lô áo thun trơn màu và xếp thành màu cờ... LGBT. 

Hôm đó nó nói nó mệt, nhờ mẹ xếp dùm đồ vào tủ. Mẹ nó để ý ngay đến đống áo màu sặc sỡ nổi giữa gian đồ vì nó chưa bao giờ mặc đồ kiểu đó cả nên mẹ nó tò mò hỏi nó tại sao lại mua mấy cái này khi không mặc đến thì nó trả lời là nó sẽ mặc từ ngày mai. 

Mẹ nó hỏi tại sao lại bắt đầu từ mai mà không phải từ khoảng thời gian khác thì nó trả lời: “Vì hôm nay con nói với mẹ con là người đồng tính.” Mẹ nó ớ người ra và khóc, sau một hồi thì cuối cùng mẹ nó cũng bình tĩnh hơn: “Tao biết lâu rồi. Tao nhắm bây nói cho tao thôi, bây thế nào cũng là con tao hết á”. 

Nhưng mẹ nó vẫn thắc mắc tại sao lại áo màu thì nó bảo đó là cái cớ come out thôi, với lại đống đó là màu cờ LGBT. Mẹ nó cười bảo tự nhiên come out lại mất gần triệu mua đống áo, cứ nói thôi không phải là được sao? 

Ai biết được là mẹ biết con là người LGBT từ trước cơ chứ? 

Tối nay bạn ấy sẽ come out với bố - một cửa ải khó hơn. Nhưng tất cả mọi thứ sẽ ổn thôi với bạn ấy và với cả các bạn nữa, đúng hông?".

Don Nguyễn và bạn trai Thanh Tú là cặp đôi hiếm hoi come out trong Vbiz. (Ảnh: Don Nguyễn)

Không dễ để có thể thẳng thắn nói ra như một số người LGBT+ khác, cậu bạn trong câu chuyện trên đã chọn một hình ảnh gián tiếp để nói lên lòng mình với mẹ. Tuy vẫn còn 1 cửa ải nữa thế nhưng chủ nhân bài viết - đồng thời cũng là bạn thân của anh chàng này luôn tin rằng, cậu bạn mình sẽ ổn, sẽ vượt qua được chướng ngại kế tiếp sau 9 năm giấu kín với gia đình. 

Câu chuyện trên thu hút sự chú ý lớn từ thành viên của nhóm cộng đồng trên. Hàng trăm bình luận đã được gửi đến chàng trai dũng cảm, ai nấy đều mong ngóng một "happy ending" bởi cậu bạn này đã chôn sâu một bí mật quá lâu. 

Với nhiều người LGBT, gia đình chính là "cửa ải" quan trọng nhất trong việc công khai giới tính hay xu hướng tính dục. Họ dù là những người thân quen, gặp mặt hàng ngày thế nhưng rào cản ấy không phải ai cũng có thể vượt qua được. 

Tài khoản Quỳnh Anh Đỗ bình luận: "Đến đoạn bác gái bảo tốn bạc triệu mua áo mà tớ muốn ấn cười lắm nhưng không dám. Chúc mừng bạn nhé! Bạn có sự ủng hộ của mẹ rồi, mạnh mẽ vượt qua "cửa ải" bố là ổn thôi". 

Bạn Thu Thảo viết: "Nuôi con mấy chục năm, bố mẹ nào chẳng hiểu con. Chả qua là đã chấp nhận hay chưa nè?".

Người LGBT+ đã và đang chứng minh bản thân bằng nhiều cách trong cuộc sống hàng ngày.

Theo cập nhật mới nhất từ tài khoản đăng tải bài viết cho hay, bố của chàng trai ban đầu tuy im lặng khi con mình come out nhưng sau cùng đã đồng ý. Dù việc bạn come out - nói rõ lòng mình với bậc sinh thành, những người thân yêu nhất có thành công hay không, cũng đã tháo bỏ phần nào áp lực, điều giấu kín bấy lâu. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện come out của chàng trai trên?
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ