Zới Trẻ

Mâm ngũ quả Trung thu đoạt giải nhất khiến dân mạng cười bò

Phương Vy

Đăng lúc 17:27 | 02/10/2020

Sau đêm rằm tháng 8, cư dân mạng tiếp tục được một phen cười lăn lộn trước bài thi trang trí mâm ngũ quả giành giải nhất công ty của một cô gái Hà Nội.

Mâm ngũ quả Trung thu - dù chỉ với những loại quả quen thuộc, nhưng ai nấy đều mong mình sẽ có được một mâm cỗ đầy ắp những thức tươi ngon, được tạo hình công phu, tỉ mỉ để có được sự thu hút, bắt mắt nhất. Nhiều nơi còn thường tổ chức thi trang trí mâm ngũ quả Trung thu trong mỗi dịp Tết đoàn viên về, cùng nhau "đọ" tài khéo léo. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng may mắn sở hữu được thành quả mỹ mãn như cô gái Hà Nội trong bài viết dưới đây, khi đã giành được giải nhất cuộc thi trang trí mâm ngũ quả của công ty.  

Bài dự thi giành đượcgiải nhất của chị Ngọc Anh nhận được khá nhiều "ha ha", dư tính giải trí.

Chủ nhân của bài thi này là chị Đinh Ngọc Anh (sinh sống và làm việc tại Hà Nội), đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh trái thanh long khoét mỏ, con công tạo hình từ cà rốt, quả thơm, táo, bưởi… kèm theo phần đặt tên rất mỹ miều: cá dọn bể, lợn mắt trố, chim cánh cụt mỏ nhọn...

Từ những thứ quả quen thuộc, chị Ngọc Anh và nhóm đã cật lực cả buổi sáng để tỉa thành những hình thù khác nhau, phải... chú thích thì mọi người mới có thể hiểu là con gì! Cá dọn bể (ảnh trái) và chú công theo như hình dáng mọi người... tưởng tượng.

Theo đó, chị cho biết: “Chả là hôm nay công ty tôi có phần thi tỉa quả. Tôi góp vui một vài tác phẩm lên cho các bác. Tôichính là 1 trong 10 tác giả của bài thi xuất sắc nói trên. Nhóm chị đã tốn cả buổi sáng để thực hiện. Trước đó, chúng tôi có tham khảo mẫu trên mạng, trên Pinterest để tìm ý tưởng. Thế nhưng, khi làm xong, bản thiết kế hầu như chẳng giống chút nào so với bản gốc. Nhóm tạo hình thế này không phải muốn gây ấn tượng với ban giám khảo mà chỉ là cả nhóm không biết tỉa”.

Chị tâm sự: “Thú thật, nhóm tôi chẳng có ai có tay nghề làm về tỉa quả. Nếu có, tác phẩm chắc đã khá khẩm hơn rồi. Bản thân tôi chuyện bếp núc cũng tệ lắm. Thứ duy nhất tôi đam mê là dọn dẹp nhà cửa, đảm bảo dọn sạch hơn giúp việc luôn”.

Theo nhận xét của chị Ngọc Anh thì phần tỉa quả cũng không đến nỗi quá tệ nhưng nếu thành quả đứng riêng lẻ thì thấy... tệ thật.

Với tiêu chí chấm giải của công ty, có khá nhiều góc độ được đưa ra để áp dụng cho việc đánh giá. Trong đó, có phần sáng tạo và thuyết trình. Các nhóm khác có phẩn thi nhỉnh hơn nhóm chị nhưng theo quan sát thì thấy họ ít tỉa hơn mà trưng bày củ quả là chủ yếu. 

Khi có kết quả, cả nhóm vô cùng bất ngờ khi những con thú ngộ nghĩnh là giành giải nhất: “Tôi nghĩ nhóm gây được ấn tượng với ban giám khảo về sự hài hước và sáng tạo. Mọi người nhìn riêng lẻ những tấm hình thì thấy tệ như vậy nhưng mà khi ghép vô với vài phụ kiện nữa thì trông cũng kha khá đó ạ” - chị chân thành chia sẻ.

Vì là "quán quân" của cuộc thi, thế nên chị Ngọc Anh cũng có ít nhiều kinh nghiệm, gửi gắm đến mọi người - những ai sắp và sẽ bước vào những hội thi trang trí khác của công ty mình: “Theo tôi, các bạn cứ làm thôi, đừng quan trọng việc xấu đẹp. Các cuộc thi là dịp mọi người sum vầy, vui vẻ với nhau sau giờ làm căng thẳng nên đừng đặt nặng vấn đề phải hoàn hảo xuất sắc. Cứ vui là chính thôi”.

Dành cả buổi sáng để cật lực tỉa quả, nhóm chị Ngọc Anh đã giúp cộng đồng mạng được phen cười ngất.

Thụy An: "Nhìn bài dự thi của nhóm chị em này, nhiều cư dân mạng còn liên tưởng đến ngày Halloween sắp tới vì quá sức sáng tạo". 

Đỗ Khánh Ngà chia sẻ: “Đẹp nhiều người làm được. Sinh động thế này mới khó”. 

Phạm Lê xuýt xoa: “Sáng tôi xem hình mà cười đau hết cả bụng. Nhưng nói thật, tôi thấy các con thú mà đội bác làm dễ thương thật ấy. Chúc mừng bác và cả đội”.

Dù sao thì nhóm của chị Ngọc Anh đã giành được giải nhất, ai không phục nữa thì thôi! Nhưng mà vui thì ai cũng thấy đúng, phải không cả nhà?!

>> Xem thêm: Cô gái Sài Gòn bóc phốt Sở Thú theo phong cách 'tức á' khiến dân mạng cười bò


Phương Vy

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ