Zới Trẻ

Macaron nước mắm xoài xanh có làm anh lo lắng, có khiến em đắn đo?

Mang hương vị Việt vào món tráng miệng phương Tây, một cửa hàng chuyên bán macaron đã khiến thực khách muốn "sái quai hàm" vì biến tấu xoài xanh chấm nước mắm vào trong chiếc bánh tròn nho nhỏ.

Macaron được coi là nét đặc trưng của ẩm thực tráng miệng Pháp khi sự tinh túy của đất nước những chú gà trống Gô-loa được gói gọn trong chiếc bánh tròn nho nhỏ. Thông thường, người Pháp sẽ dùng bánh macaron trong một buổi tiệc trà nho nhỏ hoặc chỉ đơn giản là món bánh lót dạ ngọt ngào nhiều hương vị. 

Thế nhưng mới đây, thông tin về sự biến tấu của macaron tại Việt Nam đã khiến dân tình xôn xao khi chiếc bánh này xuất hiện thêm vị xoài xanh chấm nước mắm. Chỉ nghe qua thôi đã thấy chua chua, gai gai người đến ứa cả... nước miếng rồi?! 

Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật khi một cửa tiệm macaron nước ta đã tung ra sản phẩm độc nhất vô nhị khi kết hợp "hương vị đồng quê" vào chiếc bánh này. 

"Khoe" rằng hình ảnh chỉ mang... tính chất minh hoạ song chiếc bánh macaron xoài xanh chấm mắm đường này đã thực sự gây bão mạng.

Nhiều dân mạng cho rằng, macaron vốn là món bánh ngọt vô cùng tinh tế. Trong khi đó, nước mắm là gia vị cho những bữa ăn của các gia đình Việt thêm đậm đà. Sự kết hợp giữa macaron và nước mắm tuy sáng tạo, nhưng cũng khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng khi chúng thực sự khá... lạc quẻ! 

Dù vậy, với sự "nghiên cứu và điều chỉnh", những chiếc bánh macaron vị nước mắm xoài xanh đã ra lò, đem đến một lựa chọn nữa đến khách hàng khi thưởng thức sản phẩm tại cửa hàng này. Nghe giới thiệu thì cũng rất đã tai đó, nhưng để thuyết phục từng tâm hồn ăn uống quả là khó nhằn khi ai nấy đều phải nuốt nước miếng trước khi "khẩu nghiệp". 

- Vẫn không tin là sẽ có thể tồn tại hương vị này trong chiếc bánh macaron luôn á!

- Ăn cái bánh tráng miệng xong nói chuyện sẽ mặn mòi hơn đấy.

- Sự sáng tạo đi vào lòng đất!

- Người Pháp sẽ khóc thét khi nước mắm Việt "chui" vào chiếc bánh macaron của họ.

Tuy nhiên với feedback của khách hàng gửi đến "bổn tiệm", ai nấy đều bất ngờ trước sự kết hợp tưởng chừng chả ăn nhập gì nhau lại khá hoà quyện, nhưng vẫn có chút cần chỉnh sửa để hài hoà hương vị hơn nữa.

Một chiếc feedback được chủ tiệm đăng tải khiến dân tình có phần an tầm hơn trước khi đặt mua.

Kết hợp các gia vị thuần Việt với món ăn nước ngoài vốn không còn là điều mới mẻ khi trước đó, pizza bún đậu mắm tôm hoặc chocolate vị phở, thậm chí pizza đuông dừa sống... luôn là đề tài gây tranh cãi. Thế nhưng dù dân tình có bàn tán rôm rả thế nào thì "mới mẻ nào cũng ngọt ngào" luôn là chân lý của các thánh ăn trên mọi miền Tổ quốc, khi ai nấy đều rủ rê mau chóng thưởng thức hương vị để hơn bạn hơn bè chứ chẳng muốn bằng đâu.

>> Xem thêm: Cô gái gốc Việt 'cưỡng bức' phở theo cách ăn kiêng, hội khẩu nghiệp kêu gào 'muốn tức á!'

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Vua Còm 19-9: Cây ngô đồng của Ngạn và Lan trụi lủi sau bão số 5, dân mạng chốt 'Giờ là mắt lác chứ còn đâu mắt biếc!'

Vua Còm 19-9: Cây ngô đồng của Ngạn và Lan trụi lủi sau bão số 5, dân mạng chốt 'Giờ là mắt lác chứ còn đâu mắt biếc!'

Cơn bão số 5 vừa ập vào đất liền đã khiến nhiều nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, và cây ngô đồng trong "Mắt Biếc" tọa lạc tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chịu chung số phận. Nhiều dân mạng tiếc nuối trước hình ảnh của cây giờ đây trơ trụi lá, xác xơ hẳn so với trước kia.

19/09/2020 06:45