Zới Trẻ

Lý Hải cùng cả nhà lên Đà Lạt tránh dịch, tự trồng rau, bắt cá suối

An Nguyên

Đăng lúc 17:10 | 03/08/2021

Vừa tránh dịch, gia đình Lý Hải còn có thể dạy con cái đang tuổi lớn của mình những bài học thực tiễn từ việc làm vườn, chăm sóc gà...

Từ cuối tháng 6, gia đình Lý Hải đã có mặt tại nông trại ở ngoại thành Đà Lạt, tận hưởng cuộc sống điền viên, đồng thời tránh dịch. Trước đó, điền trang này thường là địa điểm để vợ chồng anh cùng các con thay đổi không khí, rời khỏi phố thị cứ vài tháng một lần. 

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đại gia đình vẫn ở lại nông trại này, cùng một vài người quen.

Cả gia đình Lý Hải đã lên trang trại ở ngoại ô Đà Lạt từ cuối tháng 6.

Trong khuôn viên rộng lên đến hàng ngàn mét vuông, khu vườn với đủ loại các cây rau, củ quả cứ thế đâm chồi nảy lộc, sinh trưởng tốt tươi. Từ mảnh vườn này, cả nhà có thể tự cung tự cấp lương thực mà không cần phải ra phố đi chợ. Thậm chí, anh còn có khoảnh sân nuôi một đàn gà hàng chục con. Khi cần cá thì có thể xuống suối đặt lưới một đêm là đã có cá tươi vào sáng hôm sau. 

Cuộc sống ở ngoại ô thành phố Đà Lạt khác hẳn với môi trường đô thị ồn ào trước đó. Tại đây, cả gia đình nam nghệ sĩ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau. Người chăm vườn, trồng hoa, lúc thì nấu ăn, đốt lửa trại... 


Bữa cơm được chuẩn bị với nguyên liệu trong vườn nhà.

Không gian ở đây đủ rộng để các con đang tuổi lớn của Lý Hải thêm chỗ vui đùa, tự do chạy nhảy cả ngày chẳng chán. Mỗi ngày, nam ca sĩ cùng bà xã có thể dạy dỗ các con những bài học mới, gắn liền thực tiễn như đóng bàn ghế, đào đất, trồng cây, chăm sóc vườn rau hoặc cho gà ăn... làm giàu thêm trải nghiệm tuổi thơ.

Hơn nữa, thời gian rảnh rỗi, anh tranh thủ tìm tư liệu viết kịch bản Lật mặt phần 6, để kịp bấm máy vào tháng 10 tới, nếu tình hình dịch bệnh đã ổn. 

Bà xã Minh Hà dạy các con cách làm món muối vừng cho các con. 

Trên fanpage chung của hai vợ chồng, cả hai vừa cập nhật tình hình các con mình, dạo này dù bị ong chích hay lăn lê bò trườn, té đủ thể loại đều đều mà các con vẫn chưa hết quậy. 

Thời gian nghỉ ngơi, tránh dịch tại đây tuy dài hơn so với thông thường nhưng phần nào đã giúp cả gia đình thêm gắn kết với nhau hơn bằng các hoạt động bổ ích.

Nữ diễn viên Kiều Trinh cũng tự làm vườn, chăm sóc cây cối khi ở quê nhà.

Không chỉ riêng gia đình Lý Hải - Minh Hà, một số các gia đình có điều kiện khác hoặc sở hữu một mảnh vườn nho nhỏ cũng tìm về để tá túc, thay vì ở lại thành phố. Như diễn viên Kiều Trinh, cô cũng quay về quê nhà Bình Phước, chăm bẵm vườn nhà với nhiều loại cây ăn quả, rau củ. 

Thời gian "lui về ở ẩn", nữ diễn viên cũng thoải mái tinh thần hơn, như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực. Khi nào thèm ăn gì, nếu nhà sẵn có thì Kiều Trinh cũng tự đi "xử lý", mang cuốc, mang dao ra vườn làm ngay. 

Một góc trang trại của NS Mỹ Duyên tại Đồng Nai.

Trong khi đó, nghệ sĩ Mỹ Duyên còn tận dụng trang trại của mình để bán rau củ quả thu hoạch được cho những ai có nhu cầu để tăng thu nhập, khi sân khấu kịch buộc phải đóng cửa nghỉ dịch.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ