Zới Trẻ

Học sinh lớp 3 miêu tả cô giáo mặt béo, cao lều khều

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 13:03 | 12/06/2022

Từng đặc điểm ngoại hình của cô giáo tên Tâm đã được một em học sinh lớp 3 mô tả lại rất chi tiết khiến ai nấy đều phì cười.

Mới đây, thêm một bài tập làm văn của học sinh lớp 3 xuất hiện trên cộng đồng mạng và tiếp tục trở thành chủ đề... "gây cười" cho netizen. Theo đó, em học sinh này nhận được đề bài là "miêu tả về cô giáo của em" và cô Tâm là người đã được em này lựa chọn để đưa vào bài viết của mình. 

Bằng con mắt thật thà cùng ý nghĩ vô tư, hình dáng cô giáo hiện lên trong mắt người đọc vừa thực tế vừa... hài hước. 

Từng chi tiết ngoại hình của cô giáo được em học sinh miêu tả rất cụ thể.

Nguyên văn bài tập làm văn như sau: "Cô giáo em tên là Tâm. Cô có làn da trắng nhìn như em bé. Mặt cô hơi béo nhưng cô rất xinh. Cô cao lều khầu, khi em đứng cùng, cô làm em ngước nhìn sái cả cổ. Trán cô có nhiều nếp nhăn bởi vì cô thức khuya để soạn giáo án cho chúng em học. Đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng vì cô viết bảng nhiều quá". 

Một loạt từ ngữ miêu tả cùng cách so sánh của em học sinh lớp 3 trên dành cho cô giáo giúp người đọc có thể hình dung "cô giáo Tâm của em" rất khác so với những hình ảnh "cô giáo mẫu" thường thấy. Tuy chưa rõ ngoại hình thực tế của cô giáo ra sao song bài văn này vẫn được cư dân mạng đánh giá cao nhờ các chi tiết miêu tả "chạm" vào cảm xúc của người đọc, khiến ai nấy đều phải phì cười. 

Trước đó, cư dân mạng còn liên tục chia sẻ lại một bài văn khác "miêu tả bố em", cũng được phen làm người đọc phải "xỉu ngang xỉu dọc" vì quá đỗi hài hước. Ông bố trong bài tập làm văn được nhận xét có thể làm được mọi việc, thậm chí ví như siêu nhân. Tuy nhiên, "ông bố siêu nhân" này lại cực kỳ sợ... "nóc nhà" khi mỗi tháng đều phải đưa cho vợ 15 triệu đồng, mới có thể nuôi đủ 4 miệng ăn, theo cách lý giải của em học sinh.


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18