Zới Trẻ

Hành trình đổi kẹp tóc 220 đồng được căn nhà 2 tỉ đồng

An Nguyên (theo CNBC)

Đăng lúc 13:05 | 26/12/2021

Chỉ mất 1 năm rưỡi, cô gái Mỹ đã biến điều không ai có thể nghĩ được trở thành hiện thực, chỉ nhờ việc đi đổi một chiếc cặp tóc trị giá 220 đồng.

Tháng 5-2020, khi đã quá chán nản vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Skipper được truyền cảm hứng bởi một vlogger người Canada - Kyle MacDonald, đã đổi một chiếc kẹp giấy để có được căn nhà vào năm 2006. Skipper nói: "Khoảnh khắc tôi nhận ra rằng không ai khác có thể làm được điều này, trừ mình. Được rồi, tôi phải thực hiện nó ngay thôi". 

Cô bắt đầu thực hiện dự án Trade Me của mình với một chiếc cặp tóc ghim vô cùng đơn giản, được định giá chỉ 0,01 USD (hơn 220 đồng). Sau 28 giao dịch, Skipper đã có căn nhà trị giá 80.000 USD (khoảng 2 tỉ đồng). 

Skipper đứng trước cửa căn nhà 70m2 cô đổi được.

Skipper đăng tải đoạn clip lên tài khoản TikTok và Instagram cá nhân câu chuyện của mình. Chẳng ngờ, đoạn clip trở thành một chủ đề hot đến nỗi, hút hàng triệu người xem và bàn luận. 

Ngày 12-12 vừa qua, hình ảnh Skipper rạng rỡ bên ngoài cửa của căn nhà rộng 70m2 tại Tennessee thu hút sự chú ý của mọi người. Cô nói: "Căn nhà nhỏ và dễ thương, thậm chí nó có cả một sân sau khổng lồ", sau khi đổi một chiếc máy kéo cho chủ nhân cũ của ngôi nhà. 

Lật lại hành trình đổi đồ, thương vụ đầu tiên của Skipper là chiếc kẹp tóc đổi lấy một đôi hoa tai trị giá 10 USD. Ở giao dịch kế tiếp, cô có được bộ ly 24 USD sau khi đổi đôi hoa tai. Càng về sau, những món hàng ngày càng nâng cấp về mặt giá trị. Lần lượt máy tính Apple, giày thể thao hàng hiệu cho đến vòng cổ kim cương, ôtô... đều thuộc về cô gái từng ở nhà thuê tại San Francisco. 

Việc đổi đồ không hẳn sẽ luôn "mượt mà" khi thỉnh thoảng một vài sự cố khách quan vẫn xảy ra.

Dù vậy, không hẳn lần trao đổi nào cũng thực sự "mượt mà" với Skipper khi một vài sự cố vẫn có thể xảy ra. Tình hình dịch bệnh đã khiến việc vận chuyển gặp trục trặc, thủ tục không được tiến hành. 

Một phụ nữ ở Canada đã muốn đổi một chiếc xe kéo chạy bằng năng lượng mặt trời và một chiếc Tesla Powerwall, trị giá 40.000 USD, lấy một thẻ VIP của hệ thống nhà hàng Chipotle có giá 18.250 USD (hiệu lực trong 1 năm, ăn không giới hạn). Phải mất khá nhiều tháng cả 2 mới có thể thực hiện giao dịch. 

Sau đó, cô dùng chính những gì có được ở lần giao dịch thứ 27 này để đổi lấy căn nhà trị giá 80.000 USD đang sở hữu. Tuy nhiên, trong suốt 28 lần đổi đồ, Skipper đã từng có lúc bị... "hớ" khi đem về một món có giá trị thấp hơn vật phẩm đã đổi. 

Có một qui tắc mà cô gái này luôn tuân theo là không giao dịch với người quen. Cô cho biết, mặt hàng có giá trị càng cao càng khó kiếm được chủ nhân mới. 

Hiện tại, dù đang làm việc toàn thời gian ở vị trí giám đốc sản phẩm của một công ty, song Skipper vẫn giữ thói quen đổi đồ của mình. Cô tiết lộ, căn nhà là mục tiêu của chuỗi hành động trong những tháng qua, và sẽ tặng lại cho ai thực sự cần căn nhà này tại Tennessee. 

Sắp tới, Skipper sẽ cho sửa sang lại ngôi nhà sau kỳ nghỉ Giáng Sinh. Cô cũng dự định thực hiện Trade Me mùa 2. Rất có thể, chiếc kẹp tóc trị giá 0,01 USD tiếp tục được cô lựa chọn làm vật phẩm để trao đổi trong phiên giao dịch đầu tiên sắp tới.


An Nguyên (theo CNBC)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ