Zới Trẻ

Giới trẻ mệt mỏi vì tranh số hóa, ào ào đu trend chụp ảnh hoàng hôn

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:10 | 03/08/2021

Tranh số hóa hay đèn hoàng hôn là những 'món tủ' được nhiều bạn trẻ trang bị cho 'cuộc chiến' chống Cô-vít năm 2021.

Ở nhà tránh dịch, nhiều bạn trẻ cố gắng tìm cho mình một công việc để "giết" thời gian, thay vì xem phim, nghe nhạc, đọc sách hay học bài. Trên nhiều nhóm cộng đồng, một trong những cách được mách để "thách thức bản thân" là tô tranh số hóa. 

Thực chất, đây là một "trò chơi" được dân tình kháo nhau từ đợt giãn cách xã hội đầu tiên vào năm 2020. Do thời gian nghỉ dịch ngắn nên tranh số hóa nhanh chóng bị chìm vào quên lãng. 

Năm nay, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách xã hội lâu hơn khiến nhiều người lo lắng, bồn chồn, thậm chí chán nản. Nhiều hội nhóm trên mạng cũng bắt đầu phổ biến lại "trò chơi" này, chia sẻ đường link để các thành viên thuận tiện mua hơn. 

Tranh số hóa được tìm mua khi thời gian nghỉ dịch kéo dài. (Nguồn: Tiệm vẽ mùa hè)

Ở dưới phần bình luận, không ít người nghĩ rằng đã tìm ra "chân ái" của mình trong mùa dịch. Tuy nhiên, chẳng thiếu dân mạng "tố cáo" tranh số hóa chẳng "giết" được thời gian, mà còn quay ngược lại "đâm chết" người chơi. 

Theo tài khoản Yên Yên chia sẻ: "Cảnh báo trước nha, các anh chị nên mua tranh đơn giản, số nào số nấy diện tích to rộng như cái bát để dễ tô nha. Chứ em nhìn số nhỏ li ti, chằng chịt nhau mà mờ mắt luôn đó. Trò này luyện cho em kiềm chế dữ lắm". 

Bức tranh số hóa đang được Bình Nguyên thực hiện dang dở có độ khó vừa phải, dễ tô. (Ảnh: NVCC)

Trao đổi với Bình Nguyên - diễn viên lồng tiếng (ngụ quận 3, TP. HCM) cho biết: "Thời gian này mình không đi làm được nên ở nhà, tranh thủ tô vẽ giết thời gian thôi. Nói trước là cực lắm nhưng cũng chẳng đòi hỏi kỹ năng gì, chỉ cần tránh tô lem. Mình có mua thử trước một bức, hoàn thành xong sẽ xem xét thế nào để mua thêm". 

Dạo quanh các chợ mạng, giá thành của mỗi bức tranh cũng khá rẻ, tuỳ thuộc vào mức độ cầu kỳ, khổ tranh. Theo mách nước của Bình Nguyên, mua trên các hội nhóm nhanh hơn là các trang thương mại điện tử, đỡ phải chờ lâu. 

Song song đó với trào lưu tranh số hóa, nhiều bạn trẻ cũng tìm mua đèn hoàng hôn để tạo nên những bức hình cực ảo diệu, hút nhiều like. 

Ánh đèn cực nghệ thuật này còn "hút" không ít sao Việt đu trend theo, như Ninh Dương Lan Ngọc, Hoàng Yến Chipi, hot girl Hà My hay "chị đại" Thanh Hằng cũng chẳng "ngoài cuộc". 

Hoàng Yến Chibi có hẳn một collection ảnh chụp với đèn hoàng hôn.
Ninh Dương Lan Ngọc cũng chịu khó "lên đồ" để lên đèn hoàng hôn chụp cho "nghệ"!

Đèn hoàng hôn có mức giá khá phải chăng, chỉ từ 100-300 ngàn, đa phần xuất xứ từ Trung Quốc. Với nhiều tông màu khác nhau, người dùng có thể thay đổi concept, trang phục để phù hợp hơn. Đặc biệt, sản phẩm còn cho phép đổi màu bằng thiết bị điều khiển cầm tay hoặc app điện thoại. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ