Zới Trẻ

Gã trai trốn cách ly đi thăm bạn gái, netizen bật chế độ 'thám tử'

Đăng lúc 14:30 | 31/01/2021

Nam thanh niên Đắk Lắk đã đến Ninh Thuận để thăm bạn gái sau khi trốn khỏi khu cách ly đã khiến các 'thám tử mạng' bức xúc, nhanh chóng vào cuộc truy tìm danh tính.

Ngày 30-1, Bệnh viện đa khoa Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) đã báo cáo về một trường hợp nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly trong khi đang trong thời gian chờ làm các xét nghiệm.

Theo báo cáo, anh này tên là Ngô Trường Sinh (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk). Được biết, từ khu cách ly, anh này bắt xe xuống nhà người yêu ở xã Bắc Phong (tỉnh Ninh Thuận). Trước đó, anh có nói dối là sẽ về quê mình, nhưng thực ra lại đến Ninh Thuận. 

Ngay sau khi thông tin Sinh đã trốn khỏi khu cách ly được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, netizen Việt đã nhanh chóng bật chế độ "thám tử" và dò la được ngay tài khoản cá nhân được cho là của thanh niên này. 

Hình ảnh được cho là nam thanh niên tên Sinh đang được dân mạng truyền tay nhau.

Bên dưới các bài đăng của anh, các bình luận chỉ trích, chửi rủa thậm tệ liên tục được cập nhật. Đa phần ý kiến đều cho rằng, hành động của Sinh không chỉ ảnh hưởng đến chính bản thân mình, mà gia đình và xã hội cũng bị tác động không nhỏ. Hơn nữa, đây là hành vi làm trái với quy định phòng chống dịch của Nhà nước, toàn dân phải có trách nhiệm thực hiện, thay vì chỉ tìm cách đối phó. 

Thậm chí, người yêu của Sinh cũng trở thành "tấm ván" để dân mạng thi nhau "phóng dao". Cô này liên tục bị "réo tên", yêu cầu cả hai phải chấp hành quy định.


Trước đó tại bệnh viện Cam Ranh, anh này được chỉ định làm một số xét nghiệm vì đi từ vùng dịch về, có dấu hiệu đau họng. Anh được chuyển đến Khoa truyền nhiễm của bệnh viện và yêu cầu xét nghiệm kiểm tra kháng thể SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tài xế này nhanh chóng bỏ trốn. Điện thoại không liên lạc được nên trường hợp của Sinh được báo cáo đến các cơ quan chức năng. 

Không những thế, khi nối máy được với Sinh, anh này báo đang lên xe trở về nhà ở Đắk Lắc và thông báo không quay lại bệnh viện. 

Ở diễn biến mới nhất, tối 30-1, Sinh đã đến Trạm y tế xã Bắc Phong (Thuận Bắc, Ninh Thuận) khai báo và được cán bộ y tế của trạm hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hiện Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã liên hệ với Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc, được xác nhận Sinh đã về nhà, đang được cách ly tại nhà theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm.

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp trốn cách ly. Một vài cá nhân từng thực hiện hành vi này đều không thể thoát khỏi sự "truy lùng" của dân mạng lẫn phía cơ quan chức năng. Sau đấy, nhiều người còn bị xử phạt về chính hành động dại dột, thiếu trách nhiệm với cộng đồng này. Thế nhưng, trốn cách ly vẫn xảy ra... 

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ