Zới Trẻ

Cô gái bị cộng đồng mạng 'truy lùng' danh tính vì 'thái độ lồi lõm' khi cách ly

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:02 | 16/08/2020

"Thời COVID", mọi thứ đều buộc phải thay đổi để thích ứng với trạng thái "bình thường mới". Thế nhưng có nhiều trường hợp "đi vào lòng đất" khiến ai nấy đều ngán ngẩm: Người thì chê bai đủ kiểu khu cách ly, kẻ tìm đường "bỏ trốn" dẫu đã là ca nhiễm.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã tổng hợp những bài đăng đàn "tố" một cô gái tại khu cách ly ở tỉnh Vĩnh Phúc với thái độ vô cùng bức xúc. Cụ thể, người viết muốn tìm thông tin của cô gái đi cùng chuyến về với người nhà của mình. Thế nhưng, khi được yêu cầu đeo khẩu trang thì hàng loạt "thái độ lồi lõm" xuất hiện dù trước đó đã đăng ký về nước trên chuyến bay cứu hộ. 

Facebooker T.C bực bội kể lại câu chuyện: "Đi ở cách ly cùng một khu, nhà nước và cán bộ bao ăn ở, phục vụ, rồi xét nghiệm miễn phí tận tình, còn bày đặt chê bai, chảnh chọe, viết lại trong sổ góp ý. Người cùng khu góp ý còn ra lén lút quay phim. Đã thế, cô gái này còn chửi bới, chỉ mặt người lớn tuổi, ném đồ vào người ta nữa".

Cô gái nhận "liên hoàn phốt" từ những người ở cùng khu cách ly.

Đáng chú ý, cô gái này còn được cho là người sở hữu ý kiến nặc danh, chê khu cách ly đủ đường như mất vệ sinh, cơm không ngon khiến bị đau bụng, phục vụ kém... khiến đa phần những ai ở cùng đều vô cùng "chướng tai gai mắt". Bởi đấy đều là những thông tin bịa đặt, khi khu cách ly luôn có bác sĩ và nhân viên y tế túc trực, đo thân nhiệt và kiểm soát tình hình y tế cho mỗi người từ 2-3 lần một ngày. Càng không thể có chuyện đồ ăn gây tiêu chảy?! 

Trước đó, cũng không ít trường hợp ý thức kém như cô gái trên bị cộng đồng phản ứng, gây xôn xao dư luận. Có thể nhắc đến sự kiện bi hài của nữ bệnh nhân đã nhiễm COVID-19 - ca số 450, trốn ra ngoài bệnh viện vì "lý do riêng không tiện nói ra". Sau đó, bệnh nhân đã chủ động tìm đến Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, khiến ai nấy đều được phen tá hoả. 

Đúng là "từ chối hiểu"!

>> Xem thêm: The Face phiên bản... cách ly, chỉ có Minh Tú là đủ trình làm tới nơi tới chốn!


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Zới Trẻ
  Vua còm 13/4: 'Nằm mơ tôi cũng thấy tóp mỡ'

   Vua còm 13/4: 'Nằm mơ tôi cũng thấy tóp mỡ'

   'Thật sự lần đầu tiên ăn tóp mỡ, tôi nghĩ sao lại có món ăn ngon đến dường này trên đời! Tôi bị sốc. Tóp mỡ chiên nước mắm nữa, tôi mê mẩn luôn', anh Jordy nói.

   13/04/2021 10:19