Zới Trẻ

Đội trưởng CLB TP HCM dẫn gia đình đi ăn hải sản bị 'chém ngọt xớt' ở Vũng Tàu

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:43 | 31/08/2020

Thanh toán "bữa trưa bình dân" gần 2,3 triệu đồng, chàng thủ quân của CLB TPHCM bất ngờ với cách tính tiền của một quán ăn hải sản tại Bãi Sau (Vũng Tàu).

Vũng Tàu là thành phố du lịch biển gần với TPHCM nhất, vì vậy nơi đây cũng là điểm đến thường xuyên của nhiều gia đình, cặp đôi vào bất kể dịp nào trong năm. Trước sự thay đổi vô cùng nhanh chóng của ngành du lịch, TP Vũng Tàu cũng có hàng loạt đổi mới giúp diện mạo thành phố ngày càng nâng tầm và xinh đẹp hơn trong mắt du khách. 

Thế nhưng cũng giống nhiều điểm du lịch khác, thoảng khi vẫn có những tin chưa vui về chuyện "chặt chém" ở Vũng Tàu - vấn nạn không còn mới, nhưng chưa thực sự "biến mất" hoàn toàn. Mới đây, Sầm Ngọc Đức - đội trưởng CLB TP HCM đã có trải nghiệm nhớ đời cho bữa ăn trưa tại một quán bình dân ở TP Vũng Tàu. 

Cụ thể, anh chàng đã sở hữu một "bữa trưa bình dân sang chảnh nhất từng ăn" tại quán hải sản ở Bãi Sau với tổng "thiệt hại" gần 2,3 triệu đồng cho 2 người lớn và 1 em bé. 

Chi tiết hóa đơn tiền triệu cho bữa ăn hải sản của 2 người lớn và 1 em nhỏ.

Theo đó, anh gọi 1 con cua, 1 phần kho tiêu, 1 phần cá kho tộ và 1 bát canh chua. Đến khi thanh toán, nam cầu thủ giật nảy người với cách tính tiền của chủ quán, bởi với anh, số tiền quá "hú hồn", tưởng nhìn nhầm. 

Không những thế, chỉ 2 người lớn nhưng chủ quán đã bắt hẳn 1 con cá mú 1,7 kg để "thết đãi" chàng đội trưởng của CLB TPHCM. Phần cá mú này được làm thành 2 món với tổng giá trị 1.156.000 đồng. 

Là một người kinh doanh quán ăn tại nhà hàng ở TPHCM, Sầm Ngọc Đức cũng hiểu được phần nào giá cả cũng như cung cách phục vụ của người chủ quán. Nhưng chủ quán này đã khiến anh sa vào một "vố" khá nặng, chi một bữa trưa đơn giản với giá quá chát - 2.281.000 đồng.

Tìm hiểu trên Facebook về quán ăn trên, đây không phải lần đầu tiên nơi này bị "bóc phốt" khi từng có khá nhiều thực khách check-in và nhắc nhở nhau "né" địa chỉ ra khỏi danh sách trải nghiệm tại thành phố biển Vũng Tàu. 

Nhà hàng này được nhiều cư dân mạng đánh giá là địa chỉ làm ăn thiếu uy tín và có giá "chặt chém" hơn so với bình thường.

Nạn "chặt chém", "hét giá" khiến người dân du lịch thì ngại ngần khi ủng hộ nhà hàng địa phương, thậm chí hình ảnh du lịch cũng bị méo mó, bởi một con sâu có thể làm "rầu nồi canh" khi ai nấy đều ra rả, bình luận trước hành vi vô cùng thiếu chuyên nghiệp này.

Chia sẻ thêm về vụ việc trên, nhiều lời khuyên của cư dân mạng cho hay, trước khi đi du lịch, việc tìm hiểu trước những địa chỉ uy tín là điều cần thiết, nhất là khi lần đầu tiên đến nơi nào đó. Không những thế, khi gọi món, cần phải hỏi rõ giá cũng như yêu cầu công khai giá, đồng thời ghi chú lại số hotline của những cơ quan chức năng tại địa phương để khi cần thì mọi chuyện cũng sẽ được xử lý rốt ráo, nhanh chóng. 

>> Xem thêm: Cặp với 5 'sugar daddy', kiếm 9 triệu đồng/ngày, nữ sinh viên được cả gia đình và... bạn trai ủng hộ !?


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ