Zới Trẻ

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đến lớp, cùng thi ĐH: Người 28.15 điểm, người 28.10 điểm

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:37 | 27/08/2020

Tình bạn kéo dài cả thập kỷ của Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã gặt những trái ngọt đầu tiên sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, khi cả hai cùng đạt được điểm số rất cao!

Mới đây, trang Fanpage của trường THPT Triệu Sơn 5 đã đăng tải danh sách những thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua của trường. Theo đó, đôi bạn thân Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh lọt top những học sinh sở hữu điểm số cao nhất toàn trường, khiến dân mạng không khỏi xôn xao và cùng chung niềm vui, hạnh phúc với hai cậu bạn.

Cụ thể, Ngô Văn Hiếu đăng ký xét tuyển khối B đã đạt được tổng điểm là 28.15 điểm với 9.4 điểm Toán, 9.75 điểm Hóa, 9.0 Sinh. Trong khi đó, cậu bạn thân Nguyễn Tất Minh có tổng điểm xét tuyển khối A là 28.1 điểm bao gồm 9.6 điểm Toán, 9.25 điểm Lý và 9.25 điểm Hóa.  

Danh sách rút gọn của những sĩ tử làm rạng danh trường THPT Triệu Sơn 5.

Trước đó vào năm 2018, Hiếu và Minh từng vinh dự nằm trong "Đoàn học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc năm học 2017-2018", được gặp gỡ Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch. Và rất nhiều bài viết về đôi bạn đã cùng nhau vượt nắng, vượt gió đến trường, chẳng quản ngại nhọc nhằn, khó khăn. 

Tuy cả hai đăng ký khác khối thi, thế nhưng vì đã quá quen làm "đôi chân" cho bạn, Văn Hiếu vẫn muốn làm gì đó giúp đỡ Tất Minh sau này, kể cả đã vào đại học. Hiếu đã cẩn thận nhờ một vài người bạn hỗ trợ Tất Minh nếu tương lai không thể đồng hành cùng chặng đường đi học với bạn mình. Anh chàng đăng ký vào ĐH Y Hà Nội, vì vậy với số điểm 28.15 - một kết quả rất cao, hy vọng rằng Văn Hiếu sẽ thành công, đạt được đúng mục tiêu bản thân đề ra.

Văn Hiếu trở thành "đôi chân" của Tất Minh, đồng hành và hỗ trợ bạn mình suốt 10 năm qua bất kể nắng mưa.
(Ảnh Quỳnh Trang - Phương Lâm)

 Với kết quả trên, cả hai cậu học trò của trường THPT Triệu Sơn 5 đã phần nào an tâm hơn về kết quả, cũng như khả năng đỗ đại học của mình. Trên nhiều diễn đàn, cộng đồng dành cho học sinh, sinh viên, hàng loạt lời chúc được gửi đến Văn Hiếu và Tất Minh, cùng góp thêm lời động viên đến cả hai trên chặng đường học tập sắp tới. 

- Đỉnh thật sự. Không phải ai cũng có thể đạt được điểm số gần như trọn vẹn thế này. 

- Đôi bạn cùng tiến cùng học giỏi là đây!

- Chúc mừng hai em đã làm rạng danh thêm sự hiếu học của người Thanh Hóa chúng ta.

- Bạn của người ta không bao giờ làm tôi thất vọng mà. 

- Phổ điểm năm nay khá cao. Với điểm số rất cao này, Văn Hiếu vẫn có khả năng bị đánh rớt nhưng cũng hy vọng bạn sẽ đậu vào được trường mình mong muốn. 

- Ông trời lấy đi của em thứ quá quan trọng thế nhưng lại gửi đến em một tình bạn vô cùng chân thành. Chúc mừng cả hai em Văn Hiếu và Tất Minh nhé.

- Quá đẹp cho một tình bạn.

>> Xem thêm: Qua mặt 830.762 thí sinh, hai cô nàng 'bế' điểm 10 môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT về nhà! 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51