Zới Trẻ

Qua mặt 830.762 thí sinh, hai cô nàng 'bế' điểm 10 môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT về nhà!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:55 | 27/08/2020

Danh tính của hai nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT 2020 đang được dân tình bàn tán xôn xao.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chính thức được công bố vào rạng sáng 27-8. Phổ điểm trung bình ở từng môn năm nay có chiều hướng tăng lên so với năm trước. Theo đánh giá chung, số lượng điểm 10 ở tất cả các bộ môn cũng trội hơn, nhưng trong số đó - hai điểm 10 môn Văn được cho là "ngôi sao học đường", bởi điểm số tuyệt đối cho môn này đã không xuất hiện nhiều năm trở lại đây. 

Ai nấy đều xôn xao và thắc mắc về danh tính chủ nhân của hai điểm 10 vô cùng quý giá này, quyết "truy lùng" bằng được "con nhà người ta". 

Và chẳng phải chờ quá lâu, một trong hai thí sinh đã lộ diện, chính là cô bạn Đặng Thị Hồng Trang (trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định). Ngay sau khi biết được kết quả về điểm thi môn Văn, Hồng Trang đã có lời nhắn gửi vô cùng ấm áp đến cô chủ nhiệm bộ môn Văn của mình. 

Nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn Đặng Thị Hồng Trang. (Ảnh FBNV)
Điểm 10 môn Văn là kết quả xứng đáng với Hồng Trang đã gặt hái được "trái ngọt". (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ trên trang cá nhân, Hồng Trang cho biết vẫn trọn vẹn cảm xúc lâng lâng, hạnh phúc khi biết được điểm 10 môn Văn đã thuộc về mình. Bên cạnh đó, cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Kiều Oanh của Trang cũng cho biết nữ sinh có lực học vào top xuất sắc của lớp, nhất là môn Ngữ Văn, khi có tổng điểm trung bình cuối năm 12 đạt 9,9 điểm. Đồng thời, cô bạn cũng là một thành viên tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn của tỉnh Nam Định. 

Trong khi đó, nữ sinh còn lại đạt điểm tuyệt đối môn văn là Dương Ngọc Trâm (trường THPT Chu Văn An, An Giang). Cô bạn không những đạt thủ khoa môn Văn mà còn sở hữu những điểm số rất tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, cụ thể là Toán đạt 7.8 điểm, GDCD đạt 9.5 điểm và KHXH đạt 9.25 điểm.

Trên trang cá nhân của mình, Ngọc Trâm hiện đã để tài khoản về chế độ ẩn với cộng đồng. Tuy nhiên với những ai đã là bạn của nữ sinh, thì vẫn có thể bình luận và gửi lời chúc mừng đến cô học trò xuất sắc của tỉnh An Giang. Theo nguyện vọng ban đầu, cô bạn dự tính sẽ theo học trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn vì ước mơ được làm việc trong môi trường này từ lâu. 

Không tin vào điểm số đã đạt được, Ngọc Trâm rất hớn hở và vui mừng khi khoe thành quả trên trang cá nhân.
(Ảnh chụp màn hình)

Điểm 10 môn Văn quả là một thành tích đáng nể, bởi trong gần 1 triệu thí sinh dự thi chỉ có đúng hai bạn sở hữu điểm số tuyệt đối ở bộ môn này. Cùng chúc Hồng Trang và Ngọc Trâm thêm nhiều may mắn trên con đường học vấn sắp tới nhé!

>> Xem thêm: Đề thi Ngữ Văn THPT 2020 là 'Đất nước': Thí sinh 'trúng tủ', Đen Vâu vững danh 'nhà tiên tri'!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

    14/10/2021 11:55