Zới Trẻ

Đàn ông diện váy thì sao?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 09:40 | 21/12/2020

Phụ nữ diện suit được khen cá tính, mạnh mẽ. Nhưng nam giới diện váy áo sẽ chịu chỉ trích không ít về giới tính và thẩm mỹ. Bất công nhỉ?!


Harry Style là nam nhân đầu tiên xuất hiện một mình trên ấn bản của American Vogue với chiếc váy.
(Ảnh Vogue)

Từ hàng ngàn năm trước, đàn ông đã mặc váy như một trang phục thường ngày. Vào thế kỷ 12, cánh mày râu cũng được nhận định đã mặc váy khi tham gia vào các hoạt động thể thao vì tính thực tế của trang phục này. 

Tại Scotland, chiếc váy truyền thống của người đàn ông xứ sở này gọi là váy Tartan, có hoa văn caro. Thông thường, những chiếc váy này dài đến đầu gối và có xếp li ở phần thân sau. Ở mỗi bộ tộc người Scotland, những họa tiết Tartan khác biệt sẽ là đặc trưng riêng của họ.  

Dù nhận không ít chỉ trích nhưng Harry vẫn tự tin diện đủ kiểu váy, mọi lúc mọi nơi - (Ảnh: Vogue)

Ngày nay, sự phát triển của ngành thời trang cũng đem đến nhiều xu hướng mới, và hình ảnh của những người đàn ông mặc váy xuất hiện nhiều hơn trên các sàn diễn. Thế nhưng, hàng loạt các gièm pha, chỉ trích quanh vấn đề này vẫn tồn tại. 

Lần xuất hiện trên Vogue không phải là "thử nghiệm" thời trang của Harry Styles khi nam ca sĩ từng diện nhiều trang phục có chi tiết bèo dún, nơ hay xuyên thấu... vốn được mặc định chỉ dành cho phụ nữ.

Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele cùng Harry Styles ấn tượng tại MET Gala 2019.

Phụ nữ mặc suit hoặc các thiết kế oversized sẽ được cho là mạnh mẽ, cá tính. Tuy nhiên khi đàn ông "mượn" chiếc váy của phụ nữ để làm tăng thêm sự phong phú, tính đa dạng trong thời trang thì lại nhận được phản ứng trái chiều. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng những người đàn ông này có "vấn đề" hoặc "lệch lạc giới tính".

Ezra Miller từng diện khá nhiều trang phục nữ tính và anh khẳng định bản thân thoải mái khi được khoác lên bộ cánh như vậy.

Anh là người song tính và là một biểu tượng "queer" của Hollywood.

Jonathan Van Ness trong những lần diện các thiết kế "xuyên" qua lằn ranh định kiến về giới.
Jared Leto mạnh mẽ khẳng định với dòng tweet "Real Men Wear Skirts" (Tạm dịch: Đàn ông đích thực không ngại mặc váy).
Ngôi sao Fast and Furious Vin Diesel vẫn ấn tượng và mạnh mẽ với chiếc váy da anh lựa chọn khi xuất hiện tại một sự kiện vào năm 2003.

Thực tế, chẳng có quy định nào cấm đàn ông diện váy cả. Công chúng hay người đối diện có quyền nhận xét, khen chê nhưng... "mình thích thì mình mặc thôi!". Đúng không nè? 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ