Zới Trẻ

Chàng trai bị từ chối tình cảm vì nuôi tóc tặng bệnh nhân ung thư

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 18:15 | 17/12/2020

Nuôi tóc dài để tặng bệnh nhân ung thư, chàng trai từng bị gièm pha, từ chối tình cảm từ những cô gái.

Sở hữu mái tóc dài lãng tử, Đào Tuấn Tùng khác nhiều so với các chàng trai xung quanh. 

Đào Tuấn Tùng (sinh năm 1990, Hòa Bình) sở hữu mái tóc dài lãng tử, khác biệt so với nhiều chàng trai xung quanh. 

Trong một lần tình cờ xem đoạn video vào năm 2018 về cậu bé 8 tuổi ở Nhật Bản nuôi tóc dài tặng bạn bị ung thư, anh chàng này được truyền cảm hứng và nảy ra ý định góp phần nào giá trị của mình cho cộng đồng. 

Anh bắt đầu tìm kiếm thông tin về những nơi nhận tóc tại Việt Nam, thì được biết nước ta có một tổ chức làm tóc giả dành tặng đến các bệnh nhân ung thư. Vừa có thể làm được một việc có ích cho xã hội, lại vừa có thể thay đổi phong cách, anh chàng ngay lập tức "bắt tay" vào hành trình nuôi tóc của mình. 


Tuy nhiên, không phải dễ dàng khi Tùng sở hữu một mái tóc dài, bởi anh thường gặp phải những lời gièm pha từ họ hàng. Nhiều người thậm chí còn phản đối kịch liệt, vì cho rằng gia đình không ai theo nghệ thuật, nên chẳng cần làm... khác người. Hoặc không ít lời khuyên cũng được gửi đến anh chàng, rằng tóc ngắn trông sẽ đàng hoàng hơn, thay vì một mái tóc dài. 

Thậm chí, một số cô gái còn không muốn nói chuyện, cắt đứt liên lạc sau lần gặp gỡ Tùng. Có người cho rằng, anh không có công việc ổn định, không có tương lai... mặc dù chàng trai này đã chia sẻ mục đích để tóc dài của mình. 

Không những thế, anh thường xuyên bị kỳ thị hay nghi ngờ về giới tính. 

Mái tóc dài khiến anh chàng từng gặp một số rắc rối, gièm pha nhưng vì mục đích tốt nên Tùng vẫn giữ lại mái tóc này.
Mái tóc phải tối thiểu dài 25cm mới đủ chuẩn để gửi tặng bệnh nhân ung thư thông qua ngân hàng tóc.

Trước phản ứng của mọi người, Tùng không lấy thế làm điều buồn lòng, vì đã quá quen với những đàm tiếu xung quanh. Hơn cả, bố mẹ cũng tôn trọng quyết định của anh, không có quá nhiều ý kiến về vấn đề này. 

Thế nhưng không may, tổ chức nhận tóc đã thay đổi tiêu chuẩn từ 14 cm lên 25 cm. Tóc cũ không đủ độ dài để hiến tặng, Tùng quay trở lại vạch xuất phát, nuôi mái tóc dài để đủ chuẩn mới gửi tặng đến bệnh nhân ung thư. 

Nhiều người nhận định, Tùng để tóc ngắn trông bảnh hơn khi để tóc dài.
Từng có mái tóc ngắn gọn gàng, thế nhưng Tùng đã quyết định "hy sinh" diện mạo để có thể làm chuyện có ích cho xã hội. 

Tự nhận việc làm của mình là nhỏ nhặt, nhưng trong suốt quá trình hoạt động công tác xã hội gần 9 năm qua, anh chàng đã phần nào tạo sự hưởng ứng từ bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều người đã tự nuôi tóc, vận động người thân tham gia cùng. 

Bên cạnh "hành động nhỏ" của mình, Tùng từng lập ra lớp dạy bơi miễn phí (từ năm 2006), lớp tiền sản, hỗ trợ trẻ tự kỷ... Sắp tới, chàng trai còn đang dự định mở lớp dạy tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm có hoàn cảnh khó khăn. Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ