Zới Trẻ

Dân mạng truy lùng người đàn ông 'nằm đè san hô, bắt sao biển'

An Nguyên

Đăng lúc 13:50 | 18/05/2022

Tỏ ra thách thức dư luận dù 'nằm đè san hô, bắt sao biển', người đàn ông khiến dân mạng không khỏi 'tức mình á'.

Ngày 16-5, hình ảnh người đàn ông nằm đè lên san hô, bắt sao biển chụp hình thu hút sự chú ý của dân mạng, sau khi được Bảo tàng Hải dương học đăng tải lên fanpage. Ai nấy đều tỏ ra phẫn nộ trước sự xâm phạm thô bạo vào thiên nhiên của người này, và bày tỏ nguyện vọng xử phạt trước hành vi phản cảm trên. 

Theo dòng trạng thái Bảo tàng Hải Dương học đăng tải"Sinh vật biển nói chung, rạn san hô cũng như sao biển nói riêng, đều chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi hành động của du khách này ở Phú Yên. Các bạn thân mến, tham quan du lịch là nhu cầu thiết yếu của từng cá nhân. Tuy nhiên, những hành động ảnh hưởng đến môi trường, thiên nhiên như thế này cần phải lên án mạnh mẽ".

Hình ảnh "nằm đè san hô, bắt sao biển" của người đàn ông được Bảo tàng Hải dương học đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa dừng ở đó, nhiều người "kháo" nhau truy lùng danh tính của người đã nằm đè lên san hô trên, quyết "bắt cho bằng được". Tuy nhiên, khi tìm ra Facebook chính chủ - là T.T. và để lại bình luận, anh này không những tỏ ra hối lỗi mà còn có những lời lẽ thách thức, coi thường pháp luật.

Ở bài đăng của mình trên trang cá nhân, tài khoản T.T. đăng tải dòng trạng thái: "Bắt sao dưới biển dễ hơn hái sao trên trời", thu hút hàng trăm lượt bình luận phản ứng, trước khi người này khóa chức năng bình luận dành cho tất cả mọi người. Rất nhiều dân mạng đã "tag" tên các cơ quan truyền thông uy tín để mọi người nhanh tay vào cuộc, phản ánh trường hợp xâm phạm thiên nhiên vô ý thức này. 

Tài khoản T.T cho biết: "Mình không những nằm mà còn đạp nát, đập bể (PV - sao biển, san hô) luôn nữa bạn ơi".

Trong phần trả lời phỏng vấn của một trang tin, T.T. còn cho biết những hình ảnh này được mình chụp tại Côn Đảo. Lý giải về hành động "nằm đè san hô, bắt sao biển" của mình, T.T. mong rằng sẽ truyền tải được thông điệp bảo vệ di tích, danh lam thắng cảnh ở Phú Yên bằng cách rào lại, để tránh người dân phá hoại?! Thậm chí, anh này còn muốn làm "rùm beng vụ này lên" để việc bảo vệ được tiến hành nhanh chóng. 

Tuy nhiên, cách trả lời của chủ tài khoản T.T đã khiến dân mạng không khỏi khó chịu, bởi theo nhiều người, chẳng ai đi kêu gọi bảo vệ môi trường theo cách "phá hoại" như anh này. 

Tài khoản Công Trần gay gắt bình luận: "Bản thân mình còn không biết san hô là động vật thì còn ngụy biện cái gì? Phá hoại san hô ở Côn Đảo để kêu gọi bảo vệ san hô ở Phú Yên???". 

Bạn Thuy Trang cũng tỏ ra bất ngờ trước ý kiến phản biện của chủ tài khoản T.T., bạn viết: "Wow nhân văn quá! Vậy chúng ta phải gây ra tệ nạn để cảnh báo cho xã hội ư?!". 

Không chịu nổi trước sự ngang tàng kỳ lạ của người đàn ông trên, một tài khoản khác bình luận: "San hô có loài cứng, loài mềm, nhưng chúng rất nhạy cảm. Sờ vào hoặc đứng lên có thể khiến chúng bị tổn hại, dẫn đến 'xì-trét', tiết ra các chất nhầy, vết thương này có thể gây chết. Ngoài ra, nếu bị gãy, san hô cũng không thể tái tạo lại được. Mặc dù là hành động rất nhỏ, nhưng mà nhiều người làm, người này truyền tay người kia, còn ảnh hưởng đến giới trẻ nữa mọi người ơi. Nếu không tuyên truyền nâng cao ý thức thì sợ rằng chỉ một thời gian không lâu nữa, cảnh quan thiên nhiên cùng những rạn san hô đẹp của Hòn Yến sẽ không còn. Đã ngu còn nghĩ mình hay mà ta đây tự hào". 

Hiện tại, hình ảnh trên vẫn đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của mọi người. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18