Zới Trẻ

Dân mạng khoe 'vườn' hành củ xanh um, một lý do ai cũng thấy đúng

An Nguyên

Đăng lúc 21:00 | 01/08/2021

Ai cũng bảo 'trồng hành dễ lắm', 'lá ra xanh um'... thế nhưng chẳng ai biết rằng, cách trồng hành củ này có một nhược điểm bị không ít dân mạng đồng thanh 'tố cáo'.

Trong những ngày giãn cách, không ít dân mạng đăng đàn than trời kể khổ vì không tìm ra cọng hành lá nào để món ăn thêm hương vị, thơm ngon. Thế nhưng, giữa cái khó vẫn có nhiều "cái khôn" lộ ra trên mạng xã hội, và lan tỏa rộng khắp khiến ai nấy thêm bừng bừng niềm tin về một "khu vườn" hành lá một ngày không xa. 

Những bức ảnh về "khu vườn" hành lá của một chàng trai được dân mạng chia sẻ rầm rộ. Ai cũng dễ dàng nhìn thấy, anh chàng đã dùng hành tím, hay còn gọi là hành củ để thu hoạch được hành lá.

Theo đó, "khu vườn" này trở nên xum xuê, xanh um lá chỉ trong 7 ngày.

"Khu vườn" hành lá được trồng từ hành củ xanh um chỉ sau 7 ngày khiến bao người ghen tỵ.(Nguồn: Gia Thịnh)
Ở góc nhìn cận cảnh, cây nào cây nấy đua nhau trổ lá, trông thật thích mắt. 

Được biết, hành củ sau khi cắt lá vẫn có thể trồng tiếp để ra lá, thu hoạch trong 7-8 ngày tới. Theo nhiều người chỉ dẫn, cách trồng hành củ cũng rất đơn giản. Củ hành tím được gọt nhẹ phần đầu, còn phần rễ đặt xuống đất, tránh quá sâu. Mỗi ngày, việc bạn cần làm là chăm chỉ tưới nước để củ mau nảy mầm trổ lá. 

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Dân tình đua nhau khoe tiếp thành quả mình trồng được, cũng xanh um và tua tủa lá.


Tận dụng hộp mút xốp, củ hành vẫn ra lá xanh tươi dù không cần trồng xuống đất. (Nguồn: Tú Anh)
Sau khi cắt phần thân, phần củ có thể để lại cho "mùa vụ" sau. (Nguồn: Thuy Tien)

Có một điều dễ nhận thấy nhất và không ít dân mạng cũng "mách" lại rằng, hành lá trồng từ củ hành tím không thực sự thơm lắm như hành lá thường mua tại chợ, siêu thị. Nhiều người cũng cho biết, hành lá thường sử dụng còn có tên gọi là hành bé, hành xanh, hành non... 

Tuy nhiên, một bộ phận dân mạng nhận xét rằng, dù chẳng thơm như hành lá nhưng "có còn hơn không". Nhất là cách này cũng giúp bản thân có sẵn hành lá để ăn mà không cần phải ra ngoài mua khi chỉ thị 16 vẫn được áp dụng tại nhiều khu vực, địa phương.

Còn bạn, mùa này bạn đã trồng hành chưa?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ