Zới Trẻ

Dân mạng khoe góc làm việc ở nhà, trồng cả hành lá trên bàn!

An Nguyên

Đăng lúc 19:30 | 09/08/2021

Bày biện lại góc làm việc là cách mà nhiều nhân viên văn phòng "tìm quên" chán chường sau những ngày giãn cách xã hội kéo dài.

Giãn cách xã hội kéo dài khiến nhiều người, nhất là dân văn phòng cảm thấy tù túng, khó chịu khi phải làm việc tại nhà quá lâu. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười, các bạn trẻ ở các ngành nghề khác nhau đã tìm ra những cách triệt tiêu nguồn năng lượng tiêu cực theo nhiều hướng khác nhau. Đặc biệt và quan trọng nhất theo mọi người thời điểm này, khu vực góc làm việc tại nhà nên được chăm chút kỹ hơn so với trước đó.

Góc làm việc được thay đổi liên tục để tạo cảm hứng làm việc của Minh Thi. (Ảnh: NVCC) 

Minh Thi (nhân viên quản lý nội dung số, ngụ quận Tân Bình) chia sẻ: "Mình bắt đầu làm việc ở nhà từ giữa tháng 6 khi thành phố bắt đầu có yêu cầu giãn cách xã hội. Thời gian đầu với mình thì vẫn ổn, song đến khi có Chỉ thị 16, không được ra ngoài, giờ giới nghiêm khiến bản thân thực sự hoảng đó. Âm thanh làm mình mệt và tiêu cực nhất chính là còi cứu thương. 

Mình từng lo đến nỗi sợ stress vì sự an nguy của bản thân và gia đình. Cơ thể chỉ cần xíu xíu dấu hiệu sụt sịt là nghĩ ngay đến 1.001 chuyện không hay. Trong các cuộc họp online, mình dễ cáu gắt, khó khăn với mọi người". 

Đến khi nhận ra bản thân đã thật "xấu xí", Minh Thi mau chóng "quay đầu là bờ", thay đổi một số thói quen như hạn chế đọc các tin tức tiêu cực, sống chậm lại, bắt đầu nấu ăn, cũng như tập thể dục tại nhà - một điều hiếm khi cô thực hiện trước đó. 

"Set up" phòng ốc trở thành nghề tay trái của nữ nhân viên văn phòng. (Ảnh: NVCC) 
Nhờ "nghề mới" thời vụ này, Minh Thi cảm thấy bận rộn hơn nhưng vui và thoải mái. (Ảnh: NVCC) 

Điều đặc biệt, cô bạn đã thay đổi không gian làm việc của mình đến 4 lần chỉ trong 1 tháng để tạo sự đổi mới, cảm hứng trong công việc. Và trên hết, đây cũng là cách để khiến bản thân thêm bận rộn hơn. Nhờ đó, các ý tưởng dần "quay về" với nữ nhân viên văn phòng, giúp công việc trơn tru, suôn sẻ trở lại. 

Còn với giám đốc sáng tạo Châu Chấn Quyền (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cho biết: "Làm việc trong ngành quảng cáo mà giờ lại không thể quay phim được, các dự án của mình đành tạm hoãn rất nhiều. Trừ một vài dự án đang trong giai đoạn hậu kỳ thì vẫn tiếp tục được, hoặc số ít mình đẩy ra nước ngoài quay, thì vẫn ổn".

Góc làm việc siêu xịn mịn của giám đốc sáng tạo Châu Chấn Quyền. (Ảnh: NVCC) 

Tuy nhiên, tình hình làm việc ở nhà với anh chàng ngành sáng tạo này cũng dễ bị... chán vì cứ quanh qua quẩn lại "có nhiêu đó". Mua thêm vài lọ tinh dầu và chiếc loa Marshall cũng phần nào giúp tinh thần của Quyền thêm phấn chấn, "có mood" hơn. 

Thời gian gần đây, anh chàng có đăng ký thêm lớp yoga, thì thấy có khoẻ hơn và dần quen với công việc hàng ngày ở nhà, bớt bứt rứt. 

Nữ phóng viên trồng hành lá, củ khoai lang trên bàn để tạo không khí. (Ảnh: NVCC) 

Trong khi đó, chị Xuân Giang (phóng viên, ngụ ở Phú Nhuận) bật mí, đã trồng thêm chút cây cối ở ban công. Đặc biệt, chị có để dành vài cây hành lá và củ khoai lang, đặt trên bàn làm việc để có thêm tinh thần.

Chị Giang cho biết, mấy cây hành lá và củ khoai trổ mầm ra lá rất nhanh. Từ góc bàn làm việc, nhìn trực diện nên thấy rất rõ "hành trình" lớn lên của chúng, cũng là cách không chỉ giúp chị giải phóng năng lượng tiêu cực, mà còn tạo nên một góc phòng hay ho nho nhỏ.

Vào buổi chiều mát, chị Giang thường kê thêm chiếc bàn ở ban công, vừa có dịp ra ngoài hít thở khí trời vừa ngồi làm việc, cũng mới mẻ hơn trước. Thường ngày, lúc chưa giãn cách, chị ở cơ quan đến chiều tối mới về nhà.

Vào buổi chiều mát, nữ phóng viên thay đổi góc làm việc để thoải mái, thư giãn. (Ảnh: NVCC) 

Cùng chung cảm giác với mọi người, anh Minh Trần (NVVP Quận 3) ngoài "chán" ra thì khó tập trung hết thảy 100% vào công việc, vì ở nhà còn lu bu hàng tá việc không tên. Tuy ở nhà từ cuối tháng 6, công việc của anh Minh không quá ảnh hưởng vì có thể "làm online bình thường". 

Vì thế góc phòng làm việc của Minh Trần được chăm chút hơn nữa nhờ vào thời gian ở nhà 24/24. Anh chàng cũng tận dụng những khoảng trống trong ngày để "học thiền" hoặc nấu các món ăn mới. Chăm cây tỉa lá, nuôi cá cảnh, xem phim... là một trong những hình thức giải trí vừa xả stress vừa "giết thời gian" cực hiệu quả mà anh thường áp dụng trong ngày.

Góc làm việc luôn gọn gàng, được chăm chút cẩn thận là một trong những cách giúp làm việc hiệu quả hơn. (Ảnh: NVCC) 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ