Zới Trẻ

Dàn bê tráp ‘trai Việt – gái Phi’ ở Angola và quà cưới chiếc ghế tình yêu

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:33 | 01/09/2020

Tổ chức đám cưới cho bạn thân tại châu Phi, những người Việt sinh sống tại đây khiến ai nấy đều ấn tượng trước những sắc màu phảng phất nét Việt xuất hiện khá nhiều trong bữa tiệc.

Mới đây, một cặp đôi châu Phi đã tổ chức đám cưới theo phong cách Việt Nam tại chính quê nhà của họ. Hàng loạt hình ảnh được đăng tải trên Facebook cá nhân của Vlogger Quang Linh đang sinh sống ở đây khiến ai nấy đều không khỏi bồi hồi, nhất là những người xa quê - như đang nhìn thấy một đám cưới Việt thực sự.

Ấn tượng nhất chính là dàn bê tráp "trai Việt - gái Phi" trong đám cưới. Hàng loạt vật dụng thiết yếu được dùng làm lễ vật, được đặt trên một chiếc mâm inox giản đơn, có chữ hỉ đặt chính giữa. Mọi thứ được tổ chức một cách tươm tất nhất, dẫu đây là một vùng quê nghèo của Angola. 

Thậm chí, Vlogger Quang Linh và những người bạn Việt Nam của mình đã "đầu tư" cho đàng trai hẳn một bộ vest mới, áo cưới trắng cho cô dâu và dàn lễ phục cho đội bê tráp. Loa đài, rạp cưới, cổng chào bằng lá dừa... cũng được dựng lên, phảng phất nét quê hương giữa lòng châu Phi. 

Đội bê tráp với "trai Việt - gái Phi".
Mọi người được chuẩn bị kỹ lưỡng lễ phục và những lễ vật giản đơn giữa một vùng đất Phi Châu còn nhiều khó khăn.
Chữ "hỉ" được đặt giữa lễ vật, tượng trưng cho sự hạnh phúc, ấm êm gửi đến cặp đôi.
Mọi thứ đều được chuẩn bị một cách tươm tất nhất có thể.
Những vị khách mời của buổi tiệc cưới cũng rất lạ lẫm trước hình ảnh của đoàn bê tráp.
Cổng chào bằng lá dừa - hình ảnh quen thuộc của một đám cưới Việt Nam cũng xuất hiện tại châu Phi.
Chú rể Lindo và cô dâu - nhân vật chính của buổi tiệc được anh Quang Linh cùng những người bạn Việt hỗ trợ hết mình để tổ chức một đám cưới đậm chất Việt đầy thú vị. Ảnh cưới của cả hai cũng rất "cây nhà lá vườn" khi được tự chụp.
Ở một diễn biến khác, các anh bạn người Việt Nam của chú rể cũng rất lầy lội khi gửi đến món quà cưới là chiếc... ghế tình yêu.

Nhiều cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước nghĩa cử và hành động đẹp của những công dân Việt đang sinh sống tại Angola. Vừa để lại lời chúc mừng cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, mọi người cũng không quên cám ơn những việc làm của các bạn Việt Nam, bởi họ đã hỗ trợ cặp đôi bản địa một đám cưới ấn tượng, khó quên.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ