Zới Trẻ

Đám cưới kỳ lạ của công chúa Nhật

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:45 | 26/10/2021

Một đám cưới cổ tích theo phong cách hoàng gia thường thấy đã không xuất hiện trong đám cưới của công chúa Nhật Bản - Mako.

Hôm nay, công chúa Mako - con gái lớn của thái tử Akishino và công nương Kiko đã chính thức kết hôn cùng luật sư Kei Komuro. Trước đó, vào lúc 10h sáng, công chúa rời khỏi dinh thự Hoàng gia Akasaka (Minato-ku, Tokyo), nơi cô và gia đình đã sống 30 năm qua.

Theo hình ảnh truyền thông Nhật Bản cập nhật, công chúa Mako diện chiếc váy màu xanh, tay cầm bó hoa nhỏ. Trước khi lên xe, cô ôm lấy em gái và cúi đầu chào tạm biệt cha mẹ để đi đăng ký kết hôn.

Công chúa Mako ăn diện trang nhã, đơn giản trong ngày cưới của mình.
Cô ôm em gái và cúi đầu chào bố mẹ trước khi lên xe đi đăng ký kết hôn.

2h chiều (theo giờ địa phương), công chúa Mako, lúc này đã trở thành thường dân, với tên gọi là Mako Komuro xuất hiện tại buổi họp báo cùng chồng mới cưới Kei Komuro, thông tin đến truyền thông và công chúng về những khuất tất đã xảy ra trước đó.

Trả lời thẳng thắn trước báo chí, vị hôn phu Kei Komuro một lần nữa khẳng định tình cảm của mình: "Tôi yêu Mako. Tôi mong dành trọn đời mình bên cạnh người mình yêu. Chúng tôi đã luôn bên nhau cho đến tận ngày hôm nay, chia sẻ cả những giây phút vui vẻ lẫn không hạnh phúc. Chúng tôi gửi đến lời xin lỗi vì những phiền toái do cuộc hôn nhân của mình gây ra".

Đám cưới hoàng gia lần này không phải tiệc tùng xa hoa hay váy áo lộng lẫy mà đó là buổi họp báo vô cùng căng thẳng của Mako và hôn phu Kei Komuro.

Tiếp đó, Mako cũng lên tiếng về chuyện kết hôn của mình: "Tôi biết rằng mọi người đã có những suy nghĩ khác nhau về cuộc hôn nhân này. Kei là người không thể thay thế đối với tôi. Và cuộc hôn nhân này là lựa chọn cần thiết để tôi sống đúng với trái tim mình".

Trước đó, vì từng mắc chứng PTSD, rối loạn căng thẳng sau chấn thương, nên công chúa 30 tuổi đã yêu cầu chỉ trả lời 5 câu hỏi được chọn lọc, thay vì phần trả lời trực tiếp trong buổi họp báo. Cô vốn có "cảm giác vô cùng lo lắng" khi chịu nhiều sức ép từ dư luận và truyền thông về cuộc hôn nhân của mình.

Cả hai giữ khoảng cách chừng mực trong lần xuất hiện trước truyền thông này.
Các cuộc biểu tình đã diễn ra trước và trong khi cuộc họp báo diễn ra nhằm phản đối hôn nhân hoàng gia.

Buổi sáng cùng ngày, đã có khoảng 130 người xếp hàng biểu tình, cầm các biểu ngữ lớn và quốc kỳ nhằm phản đối cuộc hôn nhân của Mako và Kei Komura, theo Yahoo Japan. 

Đây cũng được nhận định không phải cuộc xuống đường đầu tiên của người dân nước này đối với cuộc hôn nhân hoàng gia. Bởi họ cho rằng, đám cưới của công chúa Mako làm hỏng danh giá hoàng tộc, lãng phí tiền thuế hay lùm xùm liên quan đến chàng rể thị phi...


VŨ NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ