Zới Trẻ

Đại dịch Corona qua cái nhìn hài hước của họa sĩ biếm Trung Quốc

Kây Pi (theo BoredPanda)

Đăng lúc 11:24 | 06/02/2020

Họa sĩ truyện tranh Weng Chen của Messycow Comics, đang thắp lên hy vọng cho chúng ta bằng cách thể hiện phần tốt của đại dịch virus Corona. Ngay tại tâm dịch Vũ Hán, cô chứng kiến tất cả những đau đớn và đấu tranh của mọi người, nhưng cũng theo cô, tất cả những người thân của cô hiện đều đang yên lành.

Trong chùm tranh sau, Weng Chen tiến hành những cuộc phỏng vấn giả tưởng lý thú, cho dù thực tế không phải lúc nào cũng “tươi hồng” như trong tranh vẽ. 

Hãy thưởng thức

 Phóng viên Messycow xin chào tất cả mọi người! 
 Chị Nuo, 31 tuổi, Hành chính văn phòng, đã kết hôn: Tôi ra ngoài nhanh hơn trước rất nhiều. Thường tôi mất cả tiếng đồng hồ trang điểm và làm tóc tai, còn giờ thì chỉ cần đội nó và đeo khẩu trang ra đường. Lúc trước tôi cũng cứ phải giặt ủi quần áo của ông xã, nhưng cả tuần nay ổng mặc có một bộ pyjama thôi! 
 Chị Wu, 27 tuổi, nhân viên văn phòng: Tết năm nay tôi thấy họ hàng ai cũng lịch sự hơn mọi năm. Hồi trước họ cứ hỏi những câu như lương kiếm bao nhiêu, khi nào thì đi "chống lầy". Còn giờ họ chỉ quan tâm không tôi có tới Vũ Hán không, trang bị đủ khẩu trang hay chưa, và có triệu chứng cảm cúm nào không. 
 Mẹ của chị Duo, 41 tuổi, tự doanh, đã kết hôn: Rốt cuộc hai mẹ con tôi cũng đã hiểu nhau, chẳng còn gấu ó như trước. Cả hai đều chán tới tận cổ, phát điên và muốn ra ngoài mà... không được
 Anh Su, 29 tuổi, nhân viên kinh doanh, đã kết hôn: Kể từ đợt cách ly này, vợ tôi hiền dịu và ngọt ngào hơn trước. Lúc trước, hễ gây gỗ là tôi bỏ ra ngoài. Còn bây giờ đâu có đi đâu được, thành ra tôi phải nhường nhịn hết...
 Otaku: Không ra ngoài có một tuần thôi mà đã càm ràm hay sao? Còn khuya mới so với tụi tui!
 Mengka, 17 tuổi, nữ sinh trung học: Em không thấy chán chường gì cả, mà còn học được vô khối kiến thức. Chẳng hạn... cách sử dụng 14 loại mặt nạ; cách vi khuẩn lây lan qua hắt hơi, khác biệt giữa vi rút và vi trùng, đặc điểm của từng loại; lịch sử..... ôi rất, rất nhiều thứ!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ