Zới Trẻ

Cười ha hả với món quà làm từ.. hột xoài xứng tầm bạn thân

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:40 | 26/05/2020

Mới nghe qua thì cảm giác hơi kỳ kỳ nhưng thực chất thành quả chắc chắn sẽ khiến người được nhận cảm động... ngỡ ngàng.

Dịch Covid-19 hình như đã làm cho kha khá cô nàng “ngấm đòn” nên mới dẫn đến vô vàn tình huống trớ trêu. Muốn tặng quà sinh nhật mà chẳng may cái ví cầm tay nó bỗng... hết tiền, biết làm sao đây?! 

Đành phải tự thực hiện một món quà cộp mác DIY thôi. Thế nhưng tặng son, tặng váy tự tay làm thì hơi bị… khó! Chi bằng làm kẹp tóc từ… hột xoài coi bộ dễ hơn à nghen! 

Vâng, đúng là chiếc kẹp tóc từ… hột xoài để gửi tới cô bạn thân! 

Bài đăng thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng! Ảnh chụp màn hình FB May Chue Paing.Bài đăng thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình từ FB May Chue Paing) 


Một chiếc hột xoài thấm đẫm “enzym tình bạn”. Ảnh: May Chue PaingMột chiếc hột xoài thấm đẫm “enzym tình bạn”. (Ảnh: May Chue Paing)
 
 

Mùa này xoài vừa nhiều lại vừa rẻ nên rất dễ mua. Chưa kể ăn xong còn dư cái hột, vứt đi thì phí, chi bằng làm-gì-đó để tận dụng thì quả là một ý tưởng chẳng thể nào khá hơn! Nhưng, muốn tạo kiểu cho chiếc kẹp tóc hột xoài này cần một bộ răng chắc để “mài” đường vân sao cho đẹp mắt.

Gặm xoài đến mức hột xoài chỉ còn lớp… lông và đừng quên hong khô để lớp lông trông mịn, mượt cũng là một nét tinh tế đấy! Ảnh: May Chue PaingGặm xoài đến mức hột xoài chỉ còn lớp… lông và đừng quên hong khô để lớp lông trông mịn, mượt cũng là một nét tinh tế đấy! (Ảnh: May Chue Paing). 
Thêm chút duyên dáng bằng một món phụ kiện nho nhỏ đính lên thì còn gì bằng. Cơ mà hình như dùng hơi nhiều phấn phủ để “lên màu” cho em nó thì phải?! Ảnh: May Chue PaingThêm chút nét duyên dáng bằng một món phụ kiện nho nhỏ đính lên thì còn gì bằng. Cơ mà hình như dùng hơi nhiều phấn phủ để “lên màu” cho em nó thì phải?! (Ảnh: May Chue Paing). 
Tah dah! Và đây là thành quả cuối cùng sau vài ba bước đơn giản biến hoá cho chiếc hột xoài tầm thường. Ảnh: May Chue PaingTah dah!.. Và đây là thành quả cuối cùng sau vài ba bước đơn giản biến hoá cho chiếc hột xoài tầm thường. (Ảnh: May Chue Paing). 

Đúng thật là chẳng thể nào khoanh tay ngồi nhìn độ sáng tạo của giới trẻ khi có thể biến thứ vứt đi thành vô vàn vật hữu dụng, đáng yêu. Tuy mất kha khá thời gian để tạo nét cho hột xoài thật đẹp, thế nhưng thành quả cuối cùng chắc sẽ khiến cô bạn thân mủi lòng vì món quà thấm đẫm “enzym” thế này! 

Và đừng vội quăng ngay hột xoài khi ăn xong nhé, bởi chưa dừng ở đó, một vài biến tấu mới cho hột xoài cũng được cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ sau bài đăng của chủ nhân chiếc kẹp tóc. 

Chú cá vàng đáng yêu được “cạp” tạo hình vô cùng tỉ mẩn. Ảnh: Jeffry C SinsalChú cá vàng đáng yêu được “cạp” tạo hình vô cùng tỉ mẩn. (Ảnh: Jeffry C Sinsal). 

Đồ chơi cho lũ nhỏ cũng chẳng thể nào là một ý tưởng tệ! Ảnh: Su ZethĐồ chơi cho lũ nhỏ cũng chẳng thể nào là một ý tưởng tệ! (Ảnh: Su Zeth).
 

Tuy nhiên, kết quả thì không phải ai cũng đạt như ý nguyện!
 

Còn bạn, bạn đã từng làm một món-gì-đó từ hột xoài chưa?Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ