Zới Trẻ

'Cuộc tình' cơm tấm và nước tương sẽ khiến người Sài Gòn đánh bạn?

Thụy Hương

Đăng lúc 20:19 | 27/04/2021

Câu chuyện về việc ăn cơm tấm chan nước tương sẽ 'khiến người Sài Gòn đánh bạn' khiến dân tình xôn xao không dừng. Thực hư là thế nào đây?!

Bản đồ ẩm thực Việt trước nay vốn đã rất đa dạng các món không chỉ thơm nức mũi mà còn ngon nhức cái đầu. Mỗi khi nhắc đến cái tên nào đó, ngay lập tức, từng nơ-ron thần kinh đã định hình hàng tá nguyên vật liệu để tạo nên món ăn cùng các loại nước chấm thần thánh dùng kèm. 

Như cơm tấm, món ngon trứ danh của miền Nam Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn. Món này chỉ cần nghĩ đến là đã không ít tín đồ sẽ đồng thanh đáp: "Cơm tấm là chân ái". 

Thông thường, cơm tấm được ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp-la. Đặc biệt, thứ giúp "nâng tầm" hương vị của món này chính là chén nước mắm pha chua ngọt "chuẩn vị, đúng điệu". 

Tuy nhiên, vẫn có những người đi ngược số đông, ăn cơm tấm cùng... nước tương - đã tạo nên nguồn cơn gây xôn xao trên cộng đồng mạng mới đây trong chủ đề "cách khiến người Sài Gòn đánh bạn".

Cơm tấm có còn là chân ái nếu ăn cùng nước tương? (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng có thực sự "người Sài Gòn đánh bạn" nếu ăn cơm tấm cùng nước tương không? Chắc chắn là chẳng có chuyện đó xảy ra rồi. Đơn giản, đây chỉ là cách nói quá lên, nhằm gây sự chú ý của dân mạng cho bài viết mà thôi. 

Nhiều người cho rằng, nước tương và cơm tấm không thể "làm bạn" với nhau, chỉ nên đi song hành bên đời chứ không thể ở cạnh. Nhưng, số người ăn cơm tấm với nước tương cũng chẳng phải ít. Để ý đi, biết đâu đó "cạ cứng" của bạn cũng đang chơi hệ "cơm tấm ft. nước tương" sao!

Bình luận về vấn đề này, nhiều dân mạng đã hài hước như sau: 

- Thực ra chúng tôi không đánh ai vì ăn nước tương với cơm tấm đâu. Mà chúng tôi "oánh" đó!

- Ăn cơm tấm nước tương chẳng khác ca sĩ hát nốt cao nhưng anh đánh đàn chơi tông trầm.

- Đây là phiên bản vào quán bún đậu gọi chén nước tương ăn cùng dồi thịt, lá tía tô...

- Thật ra thì sở thích thế thôi. Các bạn cứ cường điệu rồi nói người Sài Gòn hay "nổi đóa" vô lý là thế không hay đâu, gây tranh cãi đó nghen.

- Người chế meme này muốn bị ăn đòn hông?

- Mình cũng không ăn được nước mắm pha tại nhiều quán do dị ứng bột ngọt, nên thường dùng nước tương khi ăn ở ngoài. Vậy thôi, chịu hổng chịu cũng đành chịu nghen.

Ăn cơm tấm với nước tương không phải là chuyện hiếm!

Thật ra, đây không là lần đầu tiên câu chuyện ăn cơm tấm với nước tương được dấy lên thành những cuộc tranh luận "dở khóc dở cười". Tuy nhiên những gì thuộc về sở thích, thói quen và khẩu vị đều được dán mác "cá nhân", khó có thể nhận định đúng sai và không đáng bị lên án. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện của cơm tấm và nước tương?


Thụy Hương

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ