Zới Trẻ

Cụ ông mặc áo dài khăn đóng đi làm thẻ căn cước công dân

An Nguyên

Đăng lúc 10:00 | 17/03/2021

Diện trang phục truyền thống đi làm thẻ căn cước công dân, một cụ ông ở Hà Nội đã khiến mọi người phải 'quào'!

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội về cụ ông mặc áo dài đi làm thẻ căn cước công dân.
(Ảnh Facebook)

Đoạn clip được đăng tải trên TikTok về một cụ ông (ở Hà Nội) đi làm thẻ căn cước công dân mới đã khiến dân mạng "dậy sóng". Cụ ông mặc áo dài khăn đóng màu đỏ tươi. Không những thế, tác phong cũng rất chỉnh tề. Theo chủ nhân đoạn clip, hình ảnh của cụ làm xua tan mọi căng thẳng và mệt mỏi tại cơ quan hành chính.

Hình ảnh này nhanh chóng lan truyền ra nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cụ ông, một người Việt có tình yêu với những giá trị truyền thống dân tộc. 


Đoạn clip quay lại cảnh cụ ông mặc áo dài. (Nguồn navuvlog)

Trước đó, hình ảnh một người thầy giáo thường xuyên xuất hiện trên giảng đường với chiếc áo dài khăn đóng cũng từng được nhiều bạn trẻ yêu thích, truyền tay nhau chia sẻ. Đó là thầy Hồ Minh Quang, Trưởng khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thầy Quang từng chia sẻ, thầy thường lên lớp 4-5 buổi/tuần. Khi đi dạy, thầy chọn áo dài, khăn xếp và guốc mộc. Những lúc làm công việc văn phòng, thầy diện sơ mi, quần tây đơn giản.

Thầy Hồ Minh Quang, Trưởng khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã nhiều năm đi dạy với chiếc áo dài khăn đóng.

Giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống dân tộc là việc cần được ủng hộ, truyền cảm hứng trong thời điểm hiện tại. Nhất là khi, ngày càng nhiều bạn trẻ đã bắt đầu tìm hiểu về việc mặc áo dài hay nguyên tắc khi mặc trang phục truyền thống. Thời gian qua, nhiều chủ đề liên quan đến áo dài nam và nữ cũng được đề cập, trao đổi thường xuyên hơn trên không gian mạng lẫn đời thực.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hình ảnh chiếc áo dài ngày hôm nay?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ