Zới Trẻ

Cụ bà 82 tuổi gặp lại chồng 36 tuổi sau 1 năm xa cách vì đại dịch

Vũ Nguyễn (theo MIRROR)

Đăng lúc 14:35 | 22/11/2021

Chênh nhau 46 tuổi, cặp đôi 'đũa lệch' này cảm thấy không thể chịu đựng nổi sau khi đã bị chia cách hơn 1 năm vì đại dịch Covid-19.

Cụ bà Iris Jones (82 tuổi) đến từ hạt Somerset (Anh) đã khiến giới truyền thông nhiều nước "giật mình" vì hôn nhân lệch tuổi của mình với người chồng trẻ người Ai Cập - Mohamed Ibriham (36 tuổi). Thời gian gần đây, họ được đoàn tụ sau hơn 1cnăm xa cách vì lệnh hạn chế đi lại bởi dịch Covid-19. 

Chênh nhau đến 46 tuổi, song cặp đôi này vẫn rất hạnh phúc khi quyết định đi đến hôn nhân.

Cả hai quen nhau qua mạng xã hội vào năm 2019. Dần dà, họ càng thân mật hơn khi tiếp xúc và nói chuyện với nhau, dù cách trở về địa lý. 1 năm sau, bà Iris thu xếp một cuộc hẹn chính thức tại Cairo (Ai Cập) để gặp mặt chàng trai mình cảm mến. Từ đó trở đi, giữa họ chẳng còn khoảng cách nào, trừ sự cản trở của dịch bệnh. 

Lệnh hạn chế đi lại đã khiến cả hai không thể gặp nhau. Cụ bà Iris thì không thể bay sang châu Phi, còn Mohamed lại càng chưa thể đến được Anh vì vướng mắc các giấy tờ cần thiết. "Tôi cảm tưởng như tận thế đến nơi khi hàng loạt thủ tục bị đình trệ. Bạn chẳng hiểu nổi nỗi đau này trong tôi đâu. Thật là kinh khủng khi chúng tôi phải cách xa nhau đến vậy", bà Iris tâm sự. 

Cụ bà cũng tiết lộ thêm, nếu Mohamed không thể đến được Anh, bà sẽ chuyển đến quê hương của chồng để cả hai được gần nhau. May mắn thay, các giấy tờ cần thiết đã được hoàn tất kịp lúc, và Mohamed có thể bay đến Anh để gặp lại vợ mình, sau hơn 1 năm xa cách. 

Cả hai đã tổ chức đám cưới sau 1 năm quen nhau.

Người chồng trẻ được cấp thị thực 3 năm sau khi anh vượt qua được bài kiểm tra tiếng Anh và xuất trình bằng chứng nhằm khẳng định việc đến Anh vì mục đích "sống cùng Iris". 

Và sau tất cả, cặp đôi chênh nhau 46 tuổi đã được gặp mặt. Khi biết được tin đó, cụ bà Iris đang mua trái cây tại siêu thị Tesco. Bà đã la lên trong niềm vui sướng tột độ và bật khóc. 

Chia sẻ khoảnh khắc ăn mừng cuộc đoàn tụ, bà Iris cho biết, cả hai chỉ đơn giản ngồi uống tách trà cùng nhau. Với bà, "như thế là đủ rồi", bởi Mohamed là một người đàn ông Ai Cập sống kín đáo. 

Dù trẻ hơn vợ mình rất nhiều tuổi nhưng Mohamed bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị.

Một vài ý kiến lo ngại, bà đang bị lợi dụng bởi người chồng trẻ. Tuy nhiên, bà phản bác lại nghi ngờ đó, khẳng định mọi thứ liên quan đến tài chính đều được chia đôi, bởi bà không có nhiều tiền. 

Bà Iris từng là một nhân viên vệ sinh. Mức tiêu dùng của bà chỉ khoảng 200 bảng Anh/tuần (hơn 6 triệu đồng), cùng tài sản là một căn nhà trị giá 220.000 bảng (khoảng 7 tỉ đồng).

Về phần Mohamed, anh cho biết Iris là một người phụ nữ tuyệt vời mà anh may mắn có được. Dù thời điểm ban đầu, anh đã rất lo lắng nhưng mọi thứ dần ổn thỏa. Công việc của anh là một thợ cơ khí, thế nên có thể làm việc ở bất kỳ đâu. Ban đầu, anh cũng đề nghị bà Iris đến Ai Cập, để anh có điều kiện để chăm sóc bà. Anh muốn khẳng định rằng, tình yêu này không vụ lợi nên việc sinh sống ở đâu hoàn toàn không quan trọng. Vũ Nguyễn (theo MIRROR)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ