Zới Trẻ

Công ty 'nhà người ta' cho nhân viên nghỉ Tết 47 ngày nhận đủ lương

Vũ Nguyễn (theo Sohu)

Đăng lúc 19:41 | 01/01/2022

Nghỉ Tết Nguyên đán đến 47 ngày, công ty 'nhà người ta' khiến dân mạng phải nói đến nhiều là doanh nghiệp nào?

Ngày 29-12 của năm 2021 vừa qua, một công ty ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã khiến người ta phải "nói đến nhiều" khi ra quyết định nghỉ Tết nguyên đán kéo dài 47 ngày. Cụ thể, thông báo của công ty cho biết, kỳ nghỉ lễ sẽ bắt đầu từ 31-12-2021 đến ngày 15-2-2022. Đặc biệt, nhân viên vẫn được hưởng 100% lương trong suốt thời gian này. 

Chủ đề nghỉ Tết vô cùng sốt dẻo trên thu hút gần 10 triệu lượt xem, dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi từ cư dân mạng. 

Nhiều người lo lắng cũng chẳng quên buông lời chế giễu: "Công ty này sắp đóng cửa ư?" hay "Tôi cũng muốn một chân làm việc ở đây". 

Là một công ty nhỏ vừa thành lập, doanh nghiệp này khiến nhiều người choáng vì cho nghỉ đến 47 ngày dịp Tết Nguyên đán.

Được biết, công ty này tên Sichuan Zhihe Mingde Enterprise Management Co., Ltd., thành lập vào tháng 8-2021. Tọa lạc tại Thành Đô, công ty bao gồm 13 nhân sự, kể cả ông Lý - chủ tịch. 

Ông Lý chia sẻ với truyền thông rằng: "Chúng tôi đã rất cân nhắc cho kỳ nghỉ này. Thứ nhất, mùa đông đến rồi, mọi người ngủ không đủ và tôi muốn nhân viên nghỉ ngơi thật tốt. 

Thứ hai, một số nhân viên gần đây khá bận rộn, người chuẩn bị kết hôn, người vừa được bàn giao nhà. Thứ ba là đợt xuân vận cũng chẳng dễ gì mua được vé về nhà. Thứ tư là nhiều nhân viên phải tranh thủ để thu xếp kế hoạch du lịch, về quê các kiểu. Và cuối cùng là cả công ty đã đạt được chỉ tiêu của năm vừa rồi, nên tôi nghĩ đây là phần thưởng xứng đáng cho họ". 

Vị chủ tịch hào phóng cũng tiết lộ thêm, đợt xuân vận năm 2022 sẽ diễn ra tương đối sớm và trước đợt Tết nguyên đán thường ít công việc. Thế nên, việc cho nhân viên nghỉ ngơi sớm sẽ ổn định hơn cho năm kế tiếp. 

Bất chấp mọi lời giễu cợt, ông chủ vẫn khẳng định chắc nịch: "Công ty không phá sản. Nhân viên được trả lương, hoa hồng đầy đủ, không thiếu 1 xu". 

Công ty "nhà người ta" luôn khiến công ty... nhà mình ghen tỵ. (Ảnh minh họa)

Một nhân viên của công ty bộc bạch, bản thân rất vui mừng khi được sếp cho nghỉ dài như "một kỳ nghỉ đông thời còn đi học". Tuy nhiên vì vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, ông Lý hiện đang cân nhắc có nên hay không tiếp tục thực hiện quyết định này. 

Hiện tại, khi nhân viên đang rục rịch thực hiện các kế hoạch cá nhân sau khi được nghỉ phép 47 ngày thì ông Lý vẫn ở lại văn phòng làm việc, vì "kỳ nghỉ này chỉ dành cho nhân viên thôi". 

Bên cạnh những lời chê bai, chọc phá, có không ít tài khoản để lại bình luận khen ngợi, ngưỡng mộ ông chủ rất tâm lý, biết nghĩ đến tâm tư của nhân viên. Nhiều người còn đòi nghỉ việc chỗ làm để xin đầu quân về công ty này.


Vũ Nguyễn (theo Sohu)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ