Zới Trẻ

'Còn cái nịt' là gì?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 07:04 | 13/05/2021

Dân mạng đang rần rần đu trend 'còn cái nịt'. Nhưng nhìn qua thì chẳng hiểu nghĩa là gì, thì làm sao mà chạy theo thời đại được!

Theo cách giải thích của một số từ điển thông dụng trên mạng, "nịt" ở dạng động từ nghĩa là "thít chặt làm cho bó sát". Còn ở dạng danh từ, "nịt" là một phương ngữ của người miền Nam, ám chỉ chiếc thắt lưng, dây đai quần. 

Trong trường hợp của "còn cái nịt", được giải thích giản đơn là "còn sợi dây thun/dây chun", nghĩa là mất sạch, chẳng còn gì.

Theo đó, từ này có xuất xứ từ clip trên TikTok của một "giang hồ mạng". Người này chia sẻ về câu chuyện "nhặt được của rơi", nếu số tiền ít thì sẽ được trả, ngược lại sẽ chỉ... "còn cái nịt", ý là dây chun để buộc tiền mà thôi. 

Gen Z nói "còn cái nịt" nghĩa là "mất tất cả" rồi đấy!


Đoạn clip này khá viral trên mạng xã hội dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn. "Còn cái nịt" bỗng chốc trở thành một trào lưu hài hước được nhiều bạn trẻ "học hỏi", tạo ra hàng loạt các video thú vị "đu theo".

Lý giải cho sự lan toả của "còn cái nịt", nhiều người cho rằng cách dùng từ lạ đời đã "đẩy" từ này đến nhanh hơn với giới trẻ, đặc biệt thế hệ Gen Z. Hơn nữa, với khả năng ứng dụng khá cao, "còn cái nịt" có thể dùng ở đủ mọi thể loại câu chuyện, ngữ cảnh đa dạng khác nhau.

Meme của "còn cái nịt" sẽ giúp chúng ta thuộc nhanh hơn từ điển Gen Z. (Nguồn: Page cao thủ)
Dân mạng đua nhau đu trend "còn cái nịt".


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ