Zới Trẻ

Cô gái U30 tiết kiệm được 2,3 tỷ đồng sau 3,5 năm sống tối giản

An Nguyên

Đăng lúc 18:00 | 11/03/2021

Cách tiết kiệm của cô gái vô cùng đơn giản và cô rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm tài chính bản thân với mọi người.

Jeraldine Phneah (29 tuổi) đang sống ở Singapore đã lựa chọn cho mình một phong cách sống tối giản, vừa có thể tiết kiệm được tiền lại vừa có khoản dành dụm cho cuộc sống khi về già. Trong 3,5 năm làm việc chăm chỉ, Jeraldine đã để dành được 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng).

Jeraldine cho hay, dù bản thân tiết kiệm còn thua kém so với nhiều người, thế nhưng cô rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm tài chính bản thân. Cô gái trẻ lập một trang blog cá nhân để đăng tải những bài viết về phong cách sống, mức chi tiêu hợp lý cũng như hướng dẫn mọi người sở hữu được một món tiền tiết kiệm, phòng hờ khi cần đến.

Jeraldine đề cao lối sống tối giản để có thể tối ưu hóa khoản thu nhập của bản thân.


Chia sẻ thêm về động lực, Jeraldine nói: "Những người thân yêu là động lực đưa tôi vào con đường của sự tiết kiệm, phòng khi trường hợp xấu nhất xảy đến, tôi vẫn có thể trở tay kịp". 

Cách tiết kiệm của Jeraldine cũng vô cùng đơn giản. Cô giảm mức tiêu thụ điện nước và như thế các hóa đơn này luôn dưới 50 UDS/tháng (khoảng 1,1 triệu đồng). Trong khi đó, mức chi tiêu cho điện nước và tiền rác trung bình ở Singapore là 130 USD (gần 3 triệu đồng). Một mẹo nho nhỏ mà Jeraldine mách là đừng sử dụng tivi. 

Ngoài ra, hãy nói không với việc mua sắm quần áo, phụ kiện quá mức. Đặc biệt, việc ngốn tiền cho những thương hiệu xa xỉ là chữ "không bao giờ". 

Một bộ ảnh cưới tại Việt Nam cùng bó cúc trắng tinh khôi là lựa chọn của Jeraldine khi thực hiện tuần trăng mật của mình.

Ngay cả Tết Nguyên đán, cô cũng ngăn bản thân mua quần áo mới cùng nhiều sản phẩm tốn kém khác, bằng cách cài đặt trình chặn quảng cáo. Thậm chí, cô nàng này còn hủy theo dõi những bạn bè thường đăng ảnh "sống ảo", đi ăn nhà hàng, quán cà phê hay các bộ cánh mới cáu của mình. 

Với Jeraldine, càng hạn chế tiếp xúc với quảng cáo và các áp lực vô hình xung quanh, cô càng cảm thấy ít bị cám dỗ buộc bản thân phải chi tiền. 

Một loại súp được hầm từ dứa, khoai lang và ít gừng mà Jeraldine thường dùng vì rẻ và rất hợp với vị của một người thường ăn chay như cô.

Thêm một cách tối ưu tiết kiệm nữa đó là nấu ăn tại nhà. Jeraldine rất thích công việc bếp núc, nhất là những món chay bởi cô đang cần giảm lượng mỡ thừa và bảo vệ môi trường. Những nhà hàng đẹp sẽ luôn nằm trong "black list" của Jeraldine dù chúng luôn có hấp lực khó cưỡng. 

Bên cạnh việc tiết kiệm, Jeraldine dành 70% số tiền bản thân có được để đầu tư vào cổ phiếu. Cô gái này đã học hỏi được kha khá kinh nghiệm sau một thời gian và nhờ đó, có thể tăng được giá trị tài sản. Tuy nhiên, Jeraldine chỉ đầu tư vào những lĩnh vực bản thân có kiến thức, am hiểu và sự an toàn nhất định dù lợi nhuận không phải quá cao. 

Bản kế hoạch cho việc tiết kiệm tiền mà Jeraldine giới thiệu trên blog cá nhân.

Một kênh đầu tư khác nữa mà Jeraldine cũng nhắc nhở mọi người chính là công việc chính thường ngày của mình. Mức thu nhập hàng tháng ổn định giúp cô cảm thấy an toàn hơn cho tương lai. Thế nên, dành thời gian cho công việc chính rất quan trọng, bởi vừa giúp bản thân được trả công xứng đáng, vừa được trải nghiệm vô vàn thú vị. 

Tưởng chừng rất bận rộn với hàng tá công việc, thế nhưng Jeraldine còn dành thêm thời gian để làm các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ