Zới Trẻ

Cặp vợ chồng chỉ dùng 4 chữ cái để đặt tên cho 11 đứa con

An Nguyên (theo Gelderlander)

Đăng lúc 10:55 | 25/10/2021

Cặp vợ chồng người Bỉ chỉ dùng 4 chữ cái A, E, L và X để tạo nên 11 cái tên cho 11 đứa con của họ. Cả hai đang mong chờ em bé thứ 12.

Nhị vị phụ huynh vô cùng đặc biệt và nổi tiếng đình đám ở nước Bỉ có tên gọi lần lượt là Gwenny Blanckaert (32 tuổi) và Marino Vaneeno (39 tuổi). Bằng cách dùng 4 chữ cái A, E, L và X tráo qua đảo lại, họ đã có thể đặt tên cho 11 người con của mình, gồm 7 gái và 4 trai. 

Những đứa trẻ có tên là: Alex, Axel, Xela, Lexa, Xael, Xeal, Exla, Leax, Xale, Elax và Alxe. Qui tắc này đơn giản đến mức chỉ cần chữ cái ghép vào đọc được thì họ sẽ chọn tên đó cho con mình. 

Cặp đôi bên những đứa bé của mình.

Từ cái tên đơn giản và rất đỗi thông dụng ban đầu - Alex, cả hai đã tạo nên một tập hợp tên ngày càng khó đọc và quá lạ lùng. 

Tuy nhiên, cặp đôi lại cảm thấy đây là một chuyện bình thường, khi họ không quá tốn công sức đi tìm một cái tên thật ý nghĩa cho con mình. Với cách làm này, cả hai có thể tạo nên 24 cái tên, trong khi dự định chỉ có 12 đứa trẻ. 

Chị Gwenny nói: "Ban đầu chúng tôi lấy tên dượng của chồng để đặt cho đứa đầu tiên là Alex. Sau khi sinh con thứ hai, chúng tôi đặt bé là Axel và nhận ra sự trùng hợp của 4 chữ cái trong 2 cái tên. Thế nên chúng tôi quyết định đặt tên những đứa bé sau đó bằng những chữ cái đó. 

Con thứ 12 của cặp đôi người Bỉ được dự sinh vào tháng 4 năm sau. Cả hai vẫn quyết định giữ qui tắc trong việc lựa chọn tên cho con nhưng họ chưa tiết lộ chính xác tên của đứa bé.

Những đứa bé không chênh lệch nhau quá nhiều tuổi.
Dù đông con nhưng cặp đôi vẫn có thể nuôi dạy con tốt.

Gwenny thừa nhận, họ gặp không ít những phản ứng tiêu cực từ phía người ngoài chỉ vì cách đặt tên cho con. Ở trường, những đứa trẻ cũng thường bị các giáo viên nhầm lẫn hoặc khó khăn trong việc gọi tên, bởi đa phần toàn là những cái tên khó, trừ Alex và Axel. 

Là chủ của gia đình 11 người con, cặp đôi cảm thấy không quá vất vả khi quản lý hết những đứa bé. Thông thường, các bé lớn hơn sẽ hỗ trợ bố mẹ chăm những em nhỏ. Hàng ngày, chúng tự đi học hoặc theo xe buýt của trường đón trước nhà. Những em còn lại được cả hai đưa đến lớp mầm non. 

Dù vậy, đại gia đình vẫn có một cuộc sống thoải mái tại điền trang rộng rãi của họ. Thời gian đầu dịch COVID-19, dẫu có lúng túng chút ít nhưng mọi thứ đâu vào đấy chẳng lâu.


An Nguyên (theo Gelderlander)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ