Zới Trẻ

Bún bò soán ngôi phở trong cơn thèm thuồng 'cơm hàng cháo chợ'

An Nguyên

Đăng lúc 18:35 | 16/08/2021

Giờ này, chắc có ai đó đang mong có được một tô bún bò đầy đủ nạm, gầu, chả, giò, gân, sụn... lắm đây!!!

Mùa dịch, nhiều bạn trẻ buộc phải nấu ăn tại nhà khi các hàng quán đều đã đóng cửa để chống dịch. Thói quen "cơm hàng cháo chợ" thường ngày cũng vì thế đành tạm dẹp qua một bên, khiến cơn thèm thuồng nhiều món ngon được đẩy lên cấp độ cao hơn. 

Nổi bật trong danh sách các món được dân tình "cầu được ước thấy" bây giờ là cơm tấm, phở, bún bò, hủ tiếu, bánh bèo... 

Thế nhưng, cuộc đua trở thành "đệ nhất" các món trong cơn thèm thuồng này ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của món bún bò. Trên các hội nhóm ẩm thực mạng xã hội, câu chuyện "chị bún bò cảm tử" và hình ảnh những tô bún bò đầy hấp dẫn được chia sẻ đến mức "cuồng loạn", bởi dân tình... thèm quá rồi, chỉ 1 tô bún bò đầy đủ topping nạm, chả, gân, gầu, sụn?!

Cơn thèm thuồng cao nhất xin gọi tên bún bò!
Câu chuyện bốc phét về "chị bún bò cảm tử" lan truyền trên mạng khiến ai nấy cười ngả cười nghiêng vì tình yêu nghề bất chấp của chị, cùng cơn thèm của dân tình, đã được đẩy lên "đỉnh của đỉnh". (Nguồn: Tổng hợp)

Lật lại "lịch sử trước dịch", bún bò thường hay đứng sau phở và cơm tấm ở tùy vùng miền. Tuy không chiếm vị trí cao nhất nhưng món này luôn nằm trong đầu của nhiều người khi phải buộc lựa chọn "ăn gì" trong số loạt món ngon Việt Nam.

Thường ngày, ra đầu hẻm hay góc phố nhỏ là đã có thể tìm thấy một hàng bún bò thơm ngon "nhức nách" rồi. Thế nhưng thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lắm đấy mới có được một tô bún bò, bởi món này khá lỉnh kỉnh ở khoản nguyên liệu. Có người còn khoe "mất cả tuần" mới gom đủ những thứ cần thiết cho nồi bún bò của mình.

Dù vậy, chẳng khó khăn nào có thể đẩy lùi được "một chiếc bụng đói". Để thỏa mãn cơn ghiền của mình, nhiều bạn trẻ đã hao tổn tâm sức, quyết thu thập đủ nguyên liệu, đồng thời học hỏi công thức nấu bún bò từ biết bao nguồn "đáng tin cậy", nhằm làm cho ra bằng được tô bún bò ao ước. 

Một tô bún bò với đầy đủ topping là niềm ao ước của hàng triệu người Việt sau khi hết dịch sẽ "xực" ngay.
Bún bò muốn nấu tròn vị, chuẩn khỏi chỉnh, cần khá lỉnh kỉnh các loại nguyên liệu khác nhau
Hơn cả, quá trình nấu nên 1 nồi bún bò cũng là điều "làm khó" không ít bạn trẻ đang thèm quá 1 tô bún bò.

Trong số những người nấu bún bò thành công, thậm chí còn có những chân dung quyết định rằng, sau dịch sẽ chuyển nghề thành "chị bún bò" hay "anh bún bò" để lan tỏa tình yêu bún bò và hương vị bản thân đã dày công nghiên cứu. 

Thế mới thấy, trong cái khó vẫn luôn ló muôn vàn hướng "thoát hiểm", dù rằng có khá chật vật. Còn bạn, món ăn nào đang khiến bạn đang "mờ con mắt" trong mùa dịch này?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ