Zới Trẻ

Bluezone 'quay đầu' trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất

An Nguyên

Đăng lúc 13:33 | 30/01/2021

Dịch COVID-19 bất ngờ quay lại dịp cận Tết Nguyên đán, ứng dụng Bluezone được người dân tải về nhiều hơn, để dễ dàng có phương án phòng vệ cho bản thân.


Tính đến ngày 29-1, Bluezone đã đạt được hơn 25 triệu lượt cài đặt, trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trong những ngày qua. Theo đó, đà tăng này sẽ tiếp đạt các đỉnh mới khi dịch COVID-19 bất ngờ xuất hiện trở lại dịp cận Tết Nguyên đán. 

Vào tháng 9-2020, thống kê cho thấy Bluezone đạt 22,5 triệu lượt tải chỉ sau 5 tháng ra mắt. Đồng thời, ứng dụng này được Apple đánh giá là ứng dụng top 1 hạng mục miễn phí trên App Store của năm vừa qua. 

Ông Nguyễn Tử Quảng, đại diện Bkav - đơn vị tham gia vào phát triển Bluezone cho hay, có khoảng 40 nghìn lượt tải ứng dụng này về trong mỗi tiếng. 

Bluezone quay trở lại top ứng dụng được tải về ở cả App Store và Google Play. (Ảnh chụp màn hình)

Bluezone là ứng dụng giúp người dùng truy vết chính xác người nghi nhiễm COVID-19 khi ghi lại lịch sử tiếp xúc của từng thành viên. Từ đó, đưa ra cảnh báo sớm để người sử dụng có phương án tốt nhất cho bản thân cũng như người xung quanh.

Theo đó, người dùng phải khai báo y tế cũng như lịch sử tiếp xúc của mình một cách thành thực. Nhờ sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, ứng dụng này cũng hạn chế tối đa hao pin. 


Bluezone chỉ thực sự có hiệu quả nhất khi có một cộng đồng đủ lớn với khoảng 30 triệu người dùng trở lên.

Nhờ việc so sánh lịch sử tiếp xúc của các người dùng, ứng dụng Bluezone sẽ xác nhận ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó xác định được các trường hợp F1, F2 tương ứng. 

Tại Việt Nam, Bluezone cần đạt tối thiểu 30 triệu người dùng so với 45-50 triệu mục tiêu ban đầu, để phát huy tác dụng truy vết. Trong các đợt dịch trước, ứng dụng này đã giúp phát hiện thêm hàng trăm trường hợp F1, F2 thay vì sử dụng phương pháp truy vết thủ công. Vì thế, việc tải và sử dụng Bluezone rất cần sự chung tay của mọi người, để tạo thành một cộng đồng đủ lớn trong việc xác định các trường hợp nghi nhiễm.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ