Zới Trẻ

Bạn trẻ phố núi đổ xô check in 'biển Kon Tum'

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 15:50 | 17/03/2021

Tên gọi 'biển Kon Tum' khiến nhiều bạn trẻ ngỡ ngàng khi giữa lòng một phố núi trên cao nguyên lại có... biển.

Xét về phương diện địa lý, Kon Tum nằm ở địa hình lòng chảo phía nam tỉnh Kon Tum, trên độ cao khoảng 525m, bên con sông Đăk Bla. Thế nên, Kon Tum vẫn thường quen được gọi là "phố núi". 

Tuy nhiên, những ngày vừa qua, dân mạng bất chợt xôn xao khi hình ảnh bãi cát trắng rộng lớn xuất hiện và được giới thiệu là "biển Kon Tum". Bài viết thu hút hàng ngàn lượt tương tác, nhiều bạn trẻ ở ngay Kon Tum cũng rất bất ngờ, thắc mắc khung cảnh nơi này. 

Hình ảnh "biển Kon Tum" thu hút sự tương tác lớn từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo lời chỉ dẫn của nhiều bạn, khu vực mà mọi người đặt cho cái tên "biển Kon Tum" thực chất là bãi bồi sông Đăk Bla. Đây là con sông chảy uốn lượn thành phố Kon Tum, với đặc thù bên lở bên bồi. Hiện nay, dọc con sông đã được xây dựng kè đá rất khang trang và thoáng mát. 

Hiện tại đang vào mùa khô nên con sông thường cạn nước hơn so với bình thường, làm lộ ra bãi cát thoai thoải, rộng lớn. 

Người dân địa phương tìm đến đây để hóng gió, dạo mát cùng gia đình, bạn bè. Một số hàng quán bán rong, tự phát cũng đã xuất hiện, đem đến một diện mạo mới mẻ cho khu vực bãi bồi sông Đăk Bla. Thậm chí, một số người đã giăng dây đèn, chiếu sáng lung linh cả một góc chân cầu Đăk Bla khi trời tối dần.

Nhiều người lựa chọn khu vực bãi bồi để vui chơi, tận hưởng không khí trong lành. (Nguồn: Facebook)
Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, khu vực bãi bồi này nằm cạnh chân cầu Đăk Bla, cách trung tâm thành phố khoảng 2km tính từ góc ngã 4 Trần Hưng Đạo - Phan Đình Phùng. (Nguồn: Facebook)
Quang cảnh thoáng đãng  và rộng rãi của khu bãi bồi này trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai ghé thăm Kon Tum. (Nguồn: Facebook)


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ