Zới Trẻ

Bạn thân trộm tiền mừng cưới cho chú rể vay

An Nguyên (theo SCMP)

Đăng lúc 13:55 | 12/06/2022

Lấy đi gần 90 triệu đồng, gã bạn thân còn chủ động gửi tiền mừng cưới và cho chú rể vay nợ thêm.

Ngày 30-5, một thanh niên họ Song (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) bị kết án tù 1 năm 9 tháng, đồng thời đóng phạt 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng) vì tội trộm cắp tài sản. 

Người này bị cáo buộc đã ăn trộm 25.000 nhân dân tệ (gần 90 triệu đồng) của cha chú rể họ Zhou. Trước đó, Song được người bạn học họ Zhou của mình mời đến đám cưới, tại một khách sạn địa phương hồi cuối tháng 5. Khi bữa tiệc chưa được diễn ra, Song đã lẻn vào nhà riêng của Zhou, lấy đi 25.000 nhân dân tệ của cha chú rể. Được biết, số tiền này được cha của Zhou dự tính dành làm quà mừng cưới cho con trai. 

Hành động của gã bạn chú rể khiến anh này lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười". (Ảnh minh họa: SCMP)

Lấy được số tiền lớn, Song giấu 3.700 nhân dân tệ vào một chiếc hộp gần ban công phòng ngủ. Rời đi với số tiền còn lại, hắn đến thẳng khách sạn để dự tiệc cưới của chú rể họ Zhou và không quên gửi tiền mừng là 500 nhân dân tệ, được trích từ số tiền trộm được. Chưa dừng ở đó, anh này còn cho chú rể vay thêm 5.000 nhân dân tệ, cũng nằm trong số tiền vừa "thó" được. 

Ngay tối hôm đó, Song đã bị cảnh sát tóm gọn. Tuy nhiên, số tiền còn lại đã bị người bạn "trời đánh" này tiêu xài vào mục đích cá nhân. 

Sự việc này khiến mạng xã hội Trung Quốc vô cùng xôn xao khi chẳng hiểu nổi tại sao nam thanh niên này có hành động dại dột, liều lĩnh vì dám trộm cắp tài sản của người quen. Không ít netizen đã đánh giá: "Anh chàng này thật chẳng biết liêm sỉ ở đâu? Ăn trộm tiền của bạn học rồi cho họ mượn lại?!". 

Trước đó, Song từng vào tù hai lần vào năm 2018 và 2020. Gã này chỉ vừa mới ra tù, chưa được bao lâu lại "ngựa quen đường cũ" và tiếp tục gây ra án.


An Nguyên (theo SCMP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ