Zới Trẻ

Bà mẹ tóc bạc trắng đầu sau 2 năm đại dịch

An Nguyên (theo Insider)

Đăng lúc 16:15 | 08/03/2022

Vừa phải chăm con, vừa lo toan cả tá công việc để duy trì nguồn thu nhập, một bà mẹ Mỹ đã bạc trắng đầu sau 2 năm đại dịch Covid-19 bùng nổ.

Thời gian đầu đại dịch, Vanessa Garcia (42 tuổi) đã cùng chồng, Ignacio, nhận nuôi đứa con thứ hai của họ, là một em bé chỉ mới 2 ngày tuổi. Garcia là một nhà văn kiêm nhà sản xuất tại Miami (Florida, Mỹ). Đại dịch ập đến, các tác phẩm của cô không còn "nơi trú ngụ", khi các rạp chiếu và sân khấu kịch đồng loạt đóng cửa. Trong khi đó, Ignacio vừa mới thất nghiệp, đồng nghĩa một nguồn thu nhập của gia đình bị mất đi. 

Suốt 2 năm đại dịch, 2020 và 2021, cặp đôi tỏ ra rất quyết tâm trong việc bảo vệ con cái của họ cùng với ông bà của Garcia - khi đó đã ngoài 90, khỏi các mối nguy hiểm cho sức khỏe. 

Nhà văn kiêm nhà sản xuất Garcia bạc đầu vì đủ thứ phải lo trong 2 năm đại dịch.

"Rất nhiều thứ phải lo!" là cách nói ngắn gọn mà hầu hết người Mỹ đã và đang sống qua đại dịch, đặc biệt là những bậc cha mẹ sử dụng để nói hiện trạng của họ, khi vừa phải làm việc, vừa phải chăm sóc con cái cũng như dạy dỗ chúng tại nhà. Không chỉ thế, Garcia còn có thêm nhiệm vụ chăm sóc người thân lớn tuổi. 

Một cuộc khảo sát vào đầu năm 2020 cho thấy, các bậc cha mẹ đã căng thẳng rõ rệt so với những người không có con cái. Theo các nghiên cứu gần đây, các cụm từ như "chạm đáy", "thịnh nộ", "khủng hoảng sức khoẻ tinh thần" hay "áp lực đè bẹp" được nhắc đến nhiều hơn khi thảo luận về việc nuôi dạy trẻ ở Mỹ. 

Theo đó, 2 con của Garcia còn chưa thể tiêm phòng và khó tiếp cận các dịch vụ chăm sóc ban ngày, khi vẫn bị đóng cửa. Tình trạng này còn tồi tệ hơn đối với nhiều người gốc Phi và cha mẹ đơn thân. 

Garcia nói với Insider rằng: "Đêm tưởng chừng dài vô tận nhưng nó sẽ kết thúc. Dù thế nào đi chăng nữa, nó cũng sẽ phải kết thúc". 

Vẻ ngoài của cô thay đổi hoàn toàn nhưng tinh thần không vì thế mà nhuốm màu u buồn.

Tất cả những áp lực trên đã ảnh hưởng đến tinh thần và cả diện mạo của Garcia. Cô nhận ra những quầng thâm dưới mắt sậm màu hơn, nếp nhăn xuất hiện chi chít và tóc đã bạc cả mái đầu. Không những thế, phòng tập thể dục đóng cửa khiến lịch trình hoạt động hàng ngày không được thực hiện trọn vẹn, đồng nghĩa với việc giữ gìn cũng như nâng cấp thể trạng, sức khoẻ cũng bị hạn chế. 

Dù vậy, Garcia cũng không coi đó là một điểm xấu. Cô cũng tận dụng mái tóc mới của mình để tạo kiểu cho mới mẻ hơn, thay vì nhìn vào nó với gương mặt ủ rũ, xám xịt.


An Nguyên (theo Insider)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18