Zới Trẻ

Anh 'Tân' muốn sang chấn tâm lý khi lương thưởng Tết chỉ 110.000

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 13:35 | 24/01/2021

Một thanh niên tên 'Tân' bỗng nổi rần rần mạng xã hội vì khoe phiếu lương và thưởng Tết chỉ vỏn vẹn 110.000 đồng. Ai nấy đều thắc mắc trước con số quá thấp như vậy.

Tết Nguyên đán Tân Sửu đã sát đến chân rồi. Tầm này điều quan tâm nhất đối với nhiều bạn trẻ chính là lương và thưởng Tết. 

Một năm quá dài - với tận 365 ngày cống hiến, thế nên ai nấy đều mong rằng sẽ được hưởng một kỳ lương và thưởng xứng đáng với nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, số tiền này có thể được dùng để chi tiêu dịp Tết, khi mọi thứ đắt đỏ lên so với ngày thường hoặc dành biếu cho gia đình, họ hàng... 

Thế nhưng, sẽ rất bất ngờ nếu lâm vào hoàn cảnh giống với thanh niên "số nhọ" tên là "Tân" đang nổi rần rần trên mạng xã hội. Tưởng tượng thử xem, anh ấy chỉ có vỏn vẹn 110.000 đồng cho đợt lương và thưởng Tết năm nay. Thậm chí, hình ảnh chiếc phiếu lương giản đơn với vài ba dòng chữ mang tính "sát thương cao" cùng hai tờ tiền polyme, cũng đủ để anh chàng ăn Tết theo phong cách của người chơi "hệ nghèo" rồi.


Thanh niên tên "Tân" sáng nhất Facebook những ngày qua khi sở hữu lương và thưởng Tết với chỉ 110.000 đồng. (Ảnh Facebook)

Theo đó, thanh niên tên "Tân" đảm trách công việc của một nhân viên kỹ thuật của công ty nào đó. Bảng lương cho thấy anh có mức thu nhập trung bình khá với bảy triệu đồng, chưa kể tiền thưởng một triệu đồng. 

Tuy nhiên, không rõ tháng trước vì cần tiền cho bạn gái hay gia đình, cho chi tiêu cá nhân hay xài cho việc "đại cuộc" mà anh đã vay đến ba triệu nên tháng này bị... "cấn". 

Đã thế, một tháng 26 ngày công thì nghỉ hết 4, bị trừ 920.000 đồng. Nghỉ chưa đủ thì anh... ngủ để bù nên khi bị phát hiện 9 lần thì được trừ tiếp 1.080.000 đồng. Rồi thêm tội đi trễ, bấm điện thoại trong giờ làm việc, bù tiền làm sai mẫu đã "cướp" thêm của anh chàng thêm 2.890.000 đồng. 

Cuối cùng, anh thanh niên tên "Tân" còn lại một kết cục bi hơn chữ... thảm với 110.000 đồng, gồm 1 tờ 100.000 đồng và 1 tờ 10.000 đồng - mỏng như chiếc phong bì đang đựng. 

Dù cũng khá là thương cho anh "Tân" tuy nhiên nhiều dân mạng cũng chỉ trích cách làm việc của thanh niên chơi "hệ nghèo" này quá lung tung, thiếu trách nhiệm. 

Thế nhưng, chỉ trong vài tiếng lướt Facebook, qua vài hội nhóm là dân mạng sẽ thấy không chỉ một thanh niên tên "Tân" thích chơi "hệ nghèo" duy nhất đâu, mà còn rất nhiều thanh niên nữ tú tên "Vũ", "Loan", "Mộng", "Ngoan"... khác cùng chơi theo chuẩn này. 

Lúc này thì tâm lý cảm thông cho anh chàng kia chắc chắn đã bay biến để thay vào đó là "nụ cười xuân" rồi bởi những hình ảnh này thực ra là ảnh chế, được tạo ra rất dễ dàng với chỉ vài thao tác từ một trang web chế ảnh. 

Kết quả thử nghiệm của người viết bài khi sử dụng một mẫu phiếu lương thưởng khác cũng chẳng khá khẩm hơn là bao với 120.00 đồng "chốt sổ".

Thế nên, các bạn nếu thấy ai đăng tải hình ảnh khoe phiếu lương và thưởng Tết với chỉ vài ba mẫu template định sẵn như trên thì hãy cẩn thận kẻo ăn phải "một cú lừa" nhé!


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ