Zới Trẻ

Khẩu trang 'vẫn chưa muốn lấy chồng' giúp tránh phiền phức ngày Tết

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 08:13 | 24/01/2021

Người trẻ thường hay gặp phải những phiền phức từ loạt câu hỏi tế nhị của họ hàng vào ngày Tết. Đừng lo nữa khi đã có khẩu trang in thông điệp hỗ trợ nhé!

Khẩu trang in thông điệp dự báo sẽ "đại náo" ngày Tết Nguyên đán năm nay tại Singapore.

Theo Yahoo News đưa tin, những chiếc khẩu trang vải được in những thông điệp có khả năng trở thành một hot trend mới không chỉ tại Singapore mà nhiều quốc gia có truyền thống ăn Tết âm lịch. 

Mới đây, một hãng sản xuất khẩu trang Wheniwasfour đã tung ra các thiết kế khẩu trang được in những thông điệp cực kỳ hữu ích nhằm "đối phó" lại với họ hàng hoặc bạn bè - khi họ thường sở hữu "tuyển tập câu hỏi khó nghe" thường dùng vào dịp Tết. 

Theo đó, chiếc khẩu trang sẽ có những dòng chữ như: “Tôi không có bạn trai, tôi không có bạn gái", "Tôi vẫn chưa muốn kết hôn", "Tôi vẫn chưa muốn có con"... đi kèm cùng dòng chữ "Chúc mừng năm mới".

Thậm chí, thông điệp còn được gửi gắm vào những đoạn hội thoại ngắn, giúp truyền tải ý nghĩa rõ ràng hơn. Hoặc một chiếc khẩu trang dành riêng cho "hội mê ăn hàng" được thiết kế trông chẳng khác gì món ăn vặt - thịt khô xông khói Bakkwa, rất phổ biến vào dịp Tết Nguyên đán.

Hội mê ăn hàng thì có thể chọn miếng "thịt khô" này để làm khẩu trang.

Với hơn nửa dân số gốc Hoa, người Singapore đón Tết truyền thống rất nhộn nhịp và có nhiều tập tục giống các quốc gia châu Á khác. Gia đình sẽ cùng nhau tập trung lại vào những ngày này, vừa gặp gỡ, vừa trao đổi những thông tin về một năm cũ qua đi, và cũng là dịp để mọi người bàn luận dự định tương lai. 

Thế nhưng, chính điều này khiến người trẻ thường hay gặp phải nhiều câu hỏi tế nhị, không muốn trả lời từ người lớn, họ hàng. 

Với nhiều thay đổi vì đại dịch Covid-19, người Singapore được khuyến khích lì xì qua ví điện tử thay vì phong bao đỏ như truyền thống. "Quy tắc 8 người" - tránh tụ tập quá 8 người và quy định đeo khẩu trang khi đến chúc Tết nhà bà con, họ hàng được yêu cầu áp dụng. 

Bên cạnh những chiếc khẩu trang in thông điệp như trên, hình mèo thần tài hay các món ăn truyền thống dịp Tết, hoặc hình ảnh mang tính văn hóa cũng được in lên khẩu trang, giúp vẻ ngoài của những sản phẩm này thay đổi theo hình thức mới lạ, thú vị hơn. 


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ