Zới Trẻ

9X kiếm trăm triệu nhờ bỏ ngân hàng, thu nhập quay đầu khi dịch đến

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:27 | 17/09/2021

Thu nhập quay về điểm khởi đầu khi đại dịch đến, 'ông chủ trẻ' từng có thu nhập cả trăm triệu đồng không đành bấm bụng chờ đợi, ở nhà 'bày trò' để suy nghĩ tích cực.

Trở thành "ông chủ trẻ" là một quyết định bất ngờ đối với anh chàng Trần Đặng Hoài Trung (29 tuổi), khi trước đó anh còn đang miệt mài với công việc của mình tại một ngân hàng. Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này bắt nguồn từ một dòng trạng thái "cựu" nhân viên ngân hàng khoe màn lột xác phòng trọ của mình, chỉ với giá 2 triệu đồng. 

Hình ảnh biến đổi ngoạn mục này đã khiến lượng theo dõi trang cá nhân của Hoài Trung tăng hẳn. Anh cũng nhận được nhiều thắc mắc, câu hỏi từ những người chưa quen biết, nhờ tư vấn, hỗ trợ cách trang trí phòng sao cho "nịnh mắt", tiện lợi mà vẫn... rẻ. 

Căn phòng trọ của Hoài Trung trước khi được anh cải tạo...
... đã trở thành không gian sống đáng mơ ước với giá chỉ 2 triệu đồng.

Chính từ khoảng thời gian này, Trung nghĩ bản thân có thể khởi nghiệp bằng công việc decor nhà cửa. Anh nộp đơn xin thôi việc tại ngân hàng. Nhiều người thân quen lúc đó cũng giật mình khi biết được quyết định của anh, không nghĩ chỉ sau vài bài đăng và những video clip quay lại hành trình "make over" căn phòng trọ 9m2, Trung đã táo bạo nghỉ việc và "rẽ ngang".

Càng dấn thân vào công việc này, Hoài Trung càng nhận ra mọi thứ không dễ dàng khi bản thân đích thực là tay ngang "rẽ bước". Trực tiếp nhúng tay vào việc, đồng thời tìm hiểu thêm các kiến thức, tips từ những kênh YouTube, anh chàng học hỏi được nhiều điều và áp dụng vào ngay thực tế. 

Anh chàng thành lập doanh nghiệp chuyên cải tạo nhà cửa, phòng trọ hoặc cơ sở kinh doanh với chi phí giá rẻ.
Nhiều không gian sống ọp ẹp của người không có kinh phí dồi dào đã có những bước lột xác bất ngờ.
Tiêu chí rẻ nhưng vẫn đáp ứng yếu tố thẩm mỹ là điều mà "cựu" nhân viên ngân hàng luôn hướng đến khi làm nghề.

Song song công việc decor, Trung xúc tiến quảng bá từng dự án hoàn thành trên tài khoản Facebook cá nhân và YouTube, biến nó không chỉ là những kênh quảng cáo mà còn là sân chơi để mọi người đóng góp ý kiến, xây dựng và bàn luận về những phong cách decor nhà cửa.

Trung kể: "Thu nhập trước dịch của mình rất ổn. Thậm chí có tháng mình kiếm được 180-200 triệu đồng nhờ vào các dự án decor nhà cửa, liên kết truyền thông với các shop bán hàng online chuyên về phụ kiện, vật dụng... Đây là số tiền cực khủng đối với một người từng làm văn phòng, công việc hành chính 8h/ngày.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như quay trở lại bước khởi đầu khi dịch ập đến. Công việc ngưng trệ do không thể ra ngoài, thu nhập tụt giảm đến 90%. Tuy nhiên, mình may mắn vẫn có thêm nguồn thu khác khi làm KOL cho một số nhãn hàng trên các trang thương mại điện tử, tuy không nhiều nhưng vẫn đủ để trụ qua mùa dịch". 

Nghỉ dịch ở nhà, "ông chủ trẻ" bày trò để bản thân luôn hướng đến những điều tích cực.

Thời gian nghỉ dịch, Hoài Trung có thêm thời gian để "bày trò" hài hước, vốn là điều anh chàng khá thường làm những khi rảnh rỗi. Cùng lúc, anh cũng không quên thu nạp thêm nhiều kiến thức ở lĩnh vực mình đang khởi nghiệp, dù sau một năm đã có kha khá kinh nghiệm.

"Ông chủ trẻ" lúc này chỉ mong đại dịch mau sớm chấm dứt khi nhiều dự án dang dở đã phải ngừng lại. Đặc biệt, lớp học mà Hoài Trung đã dày công thiết lập để đào tạo cho mọi người cách thức về sắp xếp đồ đạc, phong thủy, cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân, làm YouTuber... lấy từ những kiến thức thực tiễn mà chính anh đúc kết, mau chóng được mở lại.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ