Zới Trẻ

8-3, bạn trai tặng... bộ nồi!

CHỊ CHÍCH CHÒE

Đăng lúc 16:33 | 24/08/2019

Thay hoa hồng, chocolate bằng nồi, liệu anh chàng này có ý đồ gì?

* Ngày 8-3, trong khi em mong mỏi từ bạn trai một món quà thật dễ thương và tình tứ để em có thể khoe với bạn bè, thì ảnh tặng em một bộ… nồi Happy Cook, anh B40 thấy có tức mình không? Có phải ảnh quá vô duyên phải không Chích Chòe? Sao ảnh không nghĩ ra những món mà người ta gợi ý rần rần trên báo như là nữ trang, quần áo chẳng hạn? 

CÔ BÉ SẦU MUỘN 87

 - "Ảnh" không tặng em mấy món kia bởi vì ảnh không muốn "sinh sản vô tính" quà tặng như vô số lão khác. Chắc chắn là ảnh không thích làm "cừu" trong ngày 8-3 để báo chí và quảng cáo dắt mũi mình đến đâu thì mình theo đến đấy! Em có hàng "độc" thế mà còn phàn nàn nỗi gì! Còn lời chúc ẩn đằng sau… bộ nồi, đương nhiên là ngọt ngào hơn cả ký sô-cô-la em ạ: "Ảnh" muốn em sớm là bà nội tướng của ảnh, để nấu cho ảnh ăn hàng ngày bằng bộ nồi này đấy mà! Đàn ông như thế chỉ còn vài anh trong “Sách Đỏ” thôi đấy, ráng giữ chặt nhé em gái!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại New York, Mỹ do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức. Một cuộc biểu tình nhân ngày Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 năm 1917 tại Petrograd, Đế quốc Nga đã làm dấy lên cuộc Cách mạng Nga 1917. Liên bang Xô viết (Liên Xô) tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1917, sau đó ngày lễ này chủ yếu được tổ chức trong các nước thuộc phong trào Xã hội Chủ nghĩa và các nước Cộng sản cho đến khi được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1977. Ngày lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày nay có thể là một ngày lễ chung ở một số quốc gia, hoặc trở thành một ngày lễ lớn bị bỏ qua ở những nơi khác. Ở một số quốc gia, ngày này là ngày để biểu tình; ở những quốc gia khác, ngày này là ngày tôn vinh nữ giới.
Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mãi dâm và bạo lực đối với phụ nữ, nói chung là những vấn đề thực tiễn. Ngày này, thường là phụ nữ châu Âu và Bắc Mỹ từ chối nhận hoa, vì xem đó là một dấu hiệu không bình đẳng và chỉ có tính cách hình thức. Ở Việt Nam, ngày này thường là ngày phái nam tặng phụ nữ hoa (thường là hoa hồng) và quà, sự kiện thường được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể... nơi có phụ nữ làm việc và tham gia.

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ