Zới Trẻ

8 dấu hiệu để nhận biết đối phương không thích mình

Vũ Nguyễn (theo BRIGHTSIDE)

Đăng lúc 22:30 | 10/03/2021

Nếu không chắc một người có thích mình hay không thì càng chẳng thể nào thổ lộ trực tiếp, hãy tìm hiểu 8 mẹo nhỏ dưới đây, là các dấu hiệu từ cử chỉ có thể nhận biết.

Không nhìn thẳng vào mắt đối phương

Trong một cuộc trò chuyện, việc giao tiếp bằng mắt rất quan trọng. Đối phương không nhìn vào mắt nghĩa là người ấy chẳng chút quan tâm nào đến cuộc trò chuyện. Hoặc có thể, họ đang cố che giấu, nói dối điều gì đó, đành mượn nhờ ánh mắt lấp liếm giúp.


Mím môi

Nếu thấy đối phương mím môi, nghĩa là một dấu hiệu xấu. Họ đang cảm thấy khó chịu với sự có mặt của bạn. Tuy nhiên, có thêm một lý do nữa, họ có thể đang không thích câu chuyện của bạn. Hãy thử đổi chủ đề xem sao!


Cười giả tạo

Làm sao để nhận biết đó là một nụ cười giả tạo? Hãy chú ý đến góc của môi và nếp nhăn quanh mắt của họ. Một nụ cười chân thật coi vậy tốn nhiều hoạt động cơ mặt lắm đấy! Nụ cười giả tạo thường trông khá căng thẳng.


Gãi cổ

Khi này, họ có thể đang không chắc chắn về điều gì đó hoặc nghi ngờ bản thân đang nói. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng với kiểu "giả đò" để tán tỉnh nhé. Hãy để ý, nếu vai họ hướng lên phía tai, giấu cổ bằng một cách nào đó, có nghĩa họ không đồng ý với bạn hoặc họ không nói cho bạn biết toàn bộ sự thật.


Trả lời hững hờ 

Những câu trả lời ngắn chỉ 1 hoặc ít hơn 3 từ cho thấy, họ chẳng hứng thú gì với câu hỏi bạn đưa ra. Và cuộc trò chuyện sẽ càng bế tắc nếu chẳng kịp "dò đúng đài".


Thay đổi tông giọng

Giọng nói có sự liên kết rất mạnh mẽ với cảm xúc. Khi ai đó nói một cách lạnh lùng hoặc sắc bén, có nghĩa họ muốn giữ khoảng cách, tránh ý định gần gũi, thân mật hơn với bạn. 


Giữ khoảng cách

Hãy chú ý đến khoảng lùi của đối phương khi nói chuyện vì đấy là dấu hiệu cho bạn biết họ muốn gần gũi hay tiến xa hơn với bạn không. Hoặc điều này cũng có nghĩa không thoải mái. 

Lúc này, cứ nghĩ đơn giản là họ không thích mình, sẽ thấy nhẹ nhõm hơn!


Xoay chân sang hướng khác

Nếu chú ý kỹ, chân của họ xoay hướng khác, không hướng thẳng về phía bạn, đây là "sự từ chối bằng bụng". Hay theo cách nói thông thường, tôi khó chịu quá rồi đấy. Đổi chủ đề hoặc "next!". 


Vũ Nguyễn (theo BRIGHTSIDE)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ