Zới Trẻ

'50 sắc thái' cọp trước thềm xuân Nhâm Dần

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 17:35 | 17/01/2022

Mỗi linh vật hổ xuất hiện đều đem đến những cảm xúc hỉ - nộ - ái - ố khác nhau cho người nhìn.

Càng về những ngày cuối năm âm lịch, linh vật hổ liên tục xuất hiện ở nhiều nơi, nhất là những quốc gia thuộc nền văn hóa Á Đông. Thế nhưng, các linh vật hổ mỗi nơi lại mang một vẻ, khiến người nhìn được nhiều phen thể hiện đủ mọi khuôn mặt hỉ - nộ - ái - ố. 

Như mới đây, hình ảnh của những "bé Cọp" xuất hiện trên mạng xã hội đã làm dân tình xôn xao, xuýt xoa vì độ đáng yêu vượt mức tưởng tượng. Được biết, loạt linh vật hổ này "khai sinh" tại Đài Loan, mang các sắc thái gương mặt làm dân tình lụi tim. 

Bài viết chia sẻ hình ảnh của những "bé Cọp" Đài Loan được người dân hưởng ứng nhiệt tình.
Các "bé Cọp" sở hữu sắc diện đáng yêu, lụi tim.
Kể cả khi mặt quạu thì "ai đó" cũng đủ sức làm người xem phải ngoái nhìn.
Thế này bảo sao ai chẳng yêu?!

Trong khi đó, 2 linh vật hổ vừa xuất hiện tại nước ta lại đem đến những tiếng cười hài hước hơn cả khi có sắc diện khá lạ mắt. Theo đó, hình ảnh về gia đình linh vật hổ có dáng "slim fit" ở Phú Thọ khiến nhiều người khó hiểu, bởi vốn dĩ con cọp trong hình dung của đa phần dân tình đều khá uy dũng, mạnh mẽ. 

Thậm chí, một số dân mạng còn hài hước trêu rằng: "Mỗi vẻ mặt của các ông Dần ở đây đều đem đến những tiếng cười khác nhau. Tuy nhiên, tôi muốn góp ý thế này, ông thì nên đi... niềng răng sớm, ông thì ăn thêm vào để da dẻ, cơ thể mập mạp hơn, đẹp mã hơn nhé!". 

 Những chú hổ có dáng vẻ... lạ lùng đem lại nhiều tiếng cười cho dân mạng.

Trước đó vài hôm, linh vật hổ ở Bạc Liêu cũng một phen gây "đau bụng" cho không ít dân mạng khi sở hữu... ánh mắt xéo xắt. Có bình luận nói rằng: "Đang yên đang lành bị bắt ra đây đứng nên mặt có chút quạu quọ thôi", khi đưa ra ý kiến về gia đình linh vật hổ này. 

Không chỉ được nhận xét có "ánh mắt xéo xắt", nhiều người còn cho rằng "chúa sơn lâm" này khi nhìn ở các góc khác thì cho ra khuôn mặt hờn dỗi hoặc "hững hờ", thậm chí có vẻ... thẫn thờ đến khó ở. 

Sau tất cả, dàn linh vật trên đều được "bế" đi tân trang hoặc "ma-ke-de" lại để có được diện mạo mới mẻ hơn, hợp ý mọi người hơn. 

"Ông Dần xéo xắt" ở Bạc Liêu sau khi được tân trang lại (ảnh phải).


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ